quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG

Hệ thống lọc nước biển thành nước sạch

Thứ Năm, 07/05/2015 | 10:57:00 AM

Công ty CP Đầu tư & Phát triển Năng lượng Mặt trời Bách Khoa (SolarBK) vừa đưa vào sử dụng hệ thống lọc nước biển thành nước sạch trên đảo Trường Sa.

Trong buổi họp báo ngày 5-5, SolarBK cho biết, dự án thí điểm lọc nước biển thành nước sạch cho quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK đã đưa vào nghiệm thu.
 

Trước khi dự án hoàn thành, nguồn nước ngọt rất khan hiếm, chủ yếu được vận chuyển từ đất liền ra. Mỗi chiến sĩ được cấp 5 lít nước sinh hoạt mỗi ngày.


 
Theo đó, trên đảo Song Tử Tây, hệ thống thí điểm lọc sử dụng công nghệ RO (thẩm thấu ngược) theo tiêu chuẩn chất lượng quốc tế, gồm 3 mô hình đều cho kết quả tốt.

Một mô hình cho đảo nổi với 2 máy lọc nước biển công suất lớn khoảng 250 lít/giờ và 1 máy công suất 236 lít/giờ; một mô hình cho đảo chìm và nhà giàn với 1 máy có công suất tầm trung 70 lít/giờ; một mô hình cho trường hợp khẩn cấp: 2 thiết bị lọc lắc tay.

Các mô hình được nghiên cứu, thiết kế, sử dụng kết hợp các nguồn năng lượng sạch (gió, mặt trời và nước) hỗ trợ lẫn nhau.

Sau khi hệ thống lọc nước biển thành nước sạch có công suất lớn đưa vào sử dụng đã đáp ứng được 100% nhu cầu nước ngọt cho đảo (kể cả mùa khô). Quân và dân trên đảo có thể chủ động sử dụng nguồn nước sạch ổn định với 18.000 lít/ngày.

Hiện dự án lọc nước biển thành nước sạch đang từng bước triển khai nhân rộng ra các đảo và nhà giàn.

Dự án lọc nước biển thành nước sạch trên do Bộ Tư lệnh Hải quân làm chủ đầu tư, Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam tài trợ, SolarBK và Công ty CP Điện tử Tin học Hóa chất thực hiện dự án.

Theo Khánh Ly (MOITRUONG.COM.VN/TH theo Sài Gòn Giải Phóng)

Lượt xem: 2788

Các tin khác

Thí điểm mô hình “canh tác lúa hiệu quả cao, phát thải thấp” ở đồng bằng sông Hồng

(04/03/2026 08:59:AM)

Hà Nội tiếp tục tăng cây xanh, giảm phát thải

(03/03/2026 05:09:PM)

Hà Nội lên phương án “thay áo mới” cho hai bên sông Tô Lịch

(28/02/2026 08:49:AM)

Video: Sắc màu mọi miền, ngỡ ngàng vẻ đẹp đèo violak Gặp gỡ đồng bào Rơ Nâm ven đèo

(27/02/2026 09:09:AM)

Hoàn thiện các chính sách về phát triển đô thị tăng trưởng xanh

(26/02/2026 06:06:AM)

‘Trồng cây phải đi đôi với chăm cây, bảo vệ rừng’

(25/02/2026 08:48:AM)

Chuyển đổi xanh: Từ nhận thức đến giải pháp thực hiện

(24/02/2026 08:31:AM)

Ứng dụng công nghệ trong phát triển đô thị ứng phó biến đổi khí hậu

(22/02/2026 04:59:PM)

Chiến dịch làm giàu, làm sạch dữ liệu quốc gia về đất đai hoàn thành trong tháng 3/2026

(21/02/2026 05:49:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE