quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG

Tạo thêm động lực cho sinh viên về sử dụng hợp lý tài nguyên đa dạng sinh học

Thứ Ba, 22/05/2018 | 11:07:00 PM

(VACNE) Ngày 22/5/2018, tại Nhà Văn hóa Học sinh – Sinh viên (Hà Nội) Trung tâm Truyền thông (Bộ TN&MT) đã tổ chức Cuộc thi tranh biện sử dụng hợp lý tài nguyên đa dạng sinh học, với đông đảo sinh viên đến từ các trường Đại học trong khu vực, cùng các nhà khoa học (chủ yếu là các chuyên gia của Hội BVTN&MT Việt Nam).

Đây là một trong những hoạt động truyền thông của Bộ TN&MT phối hợp với các bộ, ngành, địa phương và Hội BVTN&MT Việt Nam, trong dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế đa dạng sinh học năm 2018 và hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (5/6).

Tại cuộc Thi tranh biện sử dụng hợp lý tài nguyên đa dạng sinh học này, GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN; GS.TS Nguyễn Lân Dũng, Chủ tịch Hội các ngành sinh học Việt Nam và TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam, cùng các vị lãnh đạo đại diện Bộ TN&MT và một số tổ chức Quốc tế đã thân mật giao lưu với các diễn giả trẻ; đồng thời theo dõi chấm điểm cho các em.

Thi tranh bien DDSH 1.jpg

Lãnh đạo VACNE làm giám khảo trong cuộc thi Tranh biện

Cuộc Thi tranh biện sử dụng hợp lý tài nguyên đa dạng sinh học đã diễn ra sôi nổi, trước sự cổ vũ nồng nhiệt của gia đình, bạn bè, thầy cô và các em thiếu nhi, góp phần thiết thực nâng cao nhận thức, trách nhiệm và ý thức tự giác trong việc bảo tồn và phát huy giá trị đa dạng sinh học tới cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Kết quả: Đội hai thí sinh Trần Tuấn Anh (sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền) và Ngô Thị Ngân Hoa (sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân) đã xuất sắc vượt qua 3 đội khác ở vòng chung kết và đoạt giải nhất cuộc thi.

Thi tranh bien DDSH 2.jpg

Các thí sinh tham gia tranh biện

Buổi tối cùng ngày tại địa điểm nay, Bộ TN&MT đã kết hợp tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học 2018.

Phát biểu tại đây, TS Hoàng Văn Thức, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường  đã nêu bật thành tựu của Việt Nam trong việc bảo tồn đa dạng sinh học, thực hiện Công ước Đa dạng sinh học  trong 25 năm qua, đặc biệt là những nỗ lực của những tổ chức, cá nhân trong bảo tồn đa dạng sinh học./.

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 2217

Các tin khác

Côn Đảo Group và Xanh SM bắt tay kiến tạo chuẩn mực mới cho du lịch xanh

(08/09/2025 08:21:AM)

Nghị quyết 70 Bộ Chính trị: Đưa tỷ lệ năng lượng tái tạo lên 30% trong tổng cung năng lượng vào 2030

(05/09/2025 06:18:AM)

Hơn hai thập kỷ bám trụ giữ rừng Sông Quao

(04/09/2025 06:31:AM)

Kinh tế số xanh: Giải bài toán phát thải từ AI

(03/09/2025 08:50:AM)

Chương trình tài trợ bảo tồn cấp cơ sở năm 2025

(02/09/2025 07:44:AM)

Thái Nguyên tăng cường quản lý, bảo vệ và phát triển rừng: Hướng tới mục tiêu phát triển bền vững

(01/09/2025 06:43:AM)

Thời tiết nghỉ lễ 2/9: Bắc Bộ hửng nắng, Trung Bộ mưa lớn, Nam Bộ dông chiều

(31/08/2025 07:14:AM)

Kinh tế môi trường sau sáp nhập: Bài toán quy hoạch mới và cơ hội liên kết vùng

(30/08/2025 07:06:AM)

Bài 1 – Nỗi đau “rừng vàng, biển bạc”: Hệ sinh thái suy giảm, “báu vật toàn cầu” bị đe dọa

(28/08/2025 06:30:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE