quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h Đạp xe 2018
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

(TTXVN, Tin tức, Báo mới) - Phát huy vai trò của doanh nghiệp về bảo vệ môi trường

Thứ Bảy, 29/06/2019 | 11:27:00 AM

Ngày 28/6, Tổng cục Môi trường, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Diễn đàn Môi trường và Con người Hàn Quốc phối hợp tổ chức Diễn đàn Việt - Hàn 2019 'Doanh nghiệp với công tác bảo vệ môi trường trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0'.


Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Môi trường Nguyễn Hưng Thịnh cho biết: Diễn đàn nhằm nhận diện các cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đối với công tác bảo vệ môi trường và phát triển bền vững tại Việt Nam; định hướng bảo vệ môi trường trong sử dụng các công nghệ mới; ứng dụng công nghệ thông tin và xây dựng cơ sở dữ liệu môi trường sẵn sàng cho cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; trao đổi và học tập kinh nghiệp của Hàn Quốc.


Theo đánh giá của các chuyên gia, cách mạng công nghiệp 4.0 tác động đến lĩnh vực môi trường là tích cực trong ngắn hạn và hết sức tích cực trong trung hạn và dài hơn nhờ các công nghệ tiết kiệm năng lượng, nguyên vật liệu và thân thiện với môi trường. Công nghệ thông tin, kỹ thuật số tác động tích cực, mạng lại hiệu quả cao hơn trong công tác quản lý, điều hành và tác nghiệp trong lĩnh vực quản lý môi trường. Các công nghệ giám sát môi trường được hỗ trợ bởi internet kết nối vạn vật, giúp thu thập và xử lý thông tin liên tục 24/7 theo thời gian thực.


Ông Shim Jae Kon, Chủ tịch Diễn đàn Môi trường và Con người Hàn Quốc, nhấn mạnh: Cách mạng công nghiệp 4.0 khiến thế giới có thêm khái niệm chia sẻ giữa các doanh nghiệp. Đối với lĩnh vực môi trường, đóng góp của cuộc cách mạng 4.0 là việc tái chế chất thải để sử dụng trong một nền kinh tế tuần hoàn. Ứng dụng các công nghệ mới giảm thiểu được nguyên liệu đầu vào, tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên, tái chế được rác thải, kéo dài tuổi thọ sản phẩm.


Theo bà Châu Đoan Trúc, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên đầu tư xây dựng và kỹ thuật môi trường Trí Lâm, nắm bắt xu hướng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, công ty đã chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ xử lý môi trường, nguồn nước, tái sử dụng nước thải để giảm thiểu khai thác nguồn nước ngầm, sử dụng các công nghệ thân thiện với môi trường trong lĩnh vực thu gom, xử lý rác thải, các nguồn nước ô nhiễm, áp dụng các công nghệ để tận dụng khí gas phát sinh từ các bãi chôn lấp để phát điện. Công ty cũng áp dụng công nghệ mới để chống xói mòn, ổn định sườn dốc, kiểm soát bùn lắng, bảo vệ vùng trũng và các kênh mương, độ chống thấm cao, hiệu quả về chi phí, đặc biệt sản phẩm có thể trộn chung với hạt cỏ để phun xịt vừa kiểm soát xói mòn và giữ đất, tạo mảng xanh cho khu vực…


Các doanh nghiệp Hàn Quốc chia sẻ những công nghệ mới như: công nghệ sơn phun nhiệt bằng hợp chất chức năng Polymer, xử lý nước và nước thải sử dụng công nghệ bong bóng siêu nhỏ, công nghệ đá hoa thạch ép đùn xi măng có thể tạo ra những tấm gạch xây dựng rất lớn, giúp hoàn thành các công trình xây dựng rất nhanh gọn…


Nhân dịp này Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam và Diễn đàn Môi trường và Con người Hàn Quốc đã ký biên bản ghi nhớ, thống nhất ghi nhận những hoạt động về tổ chức diễn đàn thường niên, cung cấp thông tin, tài liệu, đồng biên soạn và phát hành sách, ấn phẩm nhằm trao đổi kinh nghiệm, phổ biến rộng rãi các công nghệ và sản phẩm thân thiện môi trường và an toàn sức khỏe cộng đồng…


Bộ Tài nguyên và Môi trường tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp tài nguyên và môi trường cho một tổ chức và năm doanh nghiêp của Hàn Quốc, tặng Bằng khen cho tám doanh nghiệp Việt Nam.

 

Minh Nguyệt (TTXVN)

 

Lượt xem: 405

Các tin khác

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Cao Bằng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2019

(17/01/2020 11:29:AM)

Hình ảnh (2) Lễ Khai mạc Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” đón Xuân Canh Tý 2020

(15/01/2020 09:37:PM)

Hình ảnh (1) Lễ Khai mạc Chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” đón Xuân Canh Tý 2020

(15/01/2020 04:18:PM)

VACNE tiếp tục phối hợp tổ chức chương trình “Gói bánh chưng xanh cùng người nghèo ăn Tết” đón Xuân Canh Tý 2020

(07/01/2020 03:23:PM)

Thống kê số lượt truy nhập Website VACNE tháng 12/2019

(03/01/2020 05:21:PM)

Thông báo về Lễ tang GS. TS. Mai Đình Yên

(02/01/2020 11:19:AM)

VESDEC hoàn thành tốt một số dự án, nhiệm vụ quan trọng trong hoạt động phản biện xã hội, giảng dạy.

(02/01/2020 08:46:AM)

Thanh thản cuộc đời Nhà ngư học Mai Đình Yên

(31/12/2019 10:32:PM)

Trung ương Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam với 11 hoạt động tiêu biểu trong năm 2019

(25/12/2019 09:01:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE