TIN MỚI
COP30: Việt Nam đề xuất 4 điểm chính về biến đổi khí hậu
20/11/2025|06:32:00
Một trong những điểm chính được Trưởng đoàn Việt Nam đề cập là cần khẩn trương mở rộng và hoàn thiện việc triển khai sáng kiến “Cảnh báo sớm cho tất cả” để bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân khỏi các thảm họa khí hậu ngày càng nghiêm trọng.
Khí thải từ nhiên liệu hóa thạch cao kỷ lục trong năm 2025
18/11/2025|05:57:00
Theo nghiên cứu vừa công bố, lượng khí thải toàn cầu từ nhiên liệu hóa thạch dự kiến đạt mức cao kỷ lục trong năm nay trong khi mục tiêu giữ nhiệt độ Trái Đất không tăng quá 1,5 độ C so với thời kỳ tiền công nghiệp gần như trở nên “bất khả thi”.
Ba cây Bồ đề ở thôn Khê Ngoại 5 được công nhận là Cây Di sản Việt Nam
17/11/2025|08:27:00
(VACNE) – Chiều ngày 17/11/2025, trong không khí trang trọng và phấn khởi của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tiến Thắng đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng công nhận ba cây Bồ đề cổ thụ tại miếu thôn Khê Ngoại 5 và khuôn viên Trường Mầm non Tam Đồng là Cây Di sản Việt Nam.