CÂY DI SẢN VIỆT NAM
Thêm 26 cây cổ thụ lọt vào danh sách Cây Di sản Việt Nam
22/01/2014|03:42:00
(VACNE, 22/1/2014) - Hội đồng Cây Di sản Việt Nam vừa họp phiên đầu tiên của năm 2014, xét hàng loạt hồ sơ cây, từ các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, Thanh Hóa, Hà Nam gửi về, trong đó tuyển chọn được 26 cây đạt tiêu chuẩn Cây Di sản Việt Nam.
Phóng sự ảnh Lễ công nhận Cây di sản Việt Nam cho Cây Trôm ở Thái Bình
08/01/2014|04:33:00
(VACNE) - Sáng 05/01/2014, Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam phối hợp với chính quyền và nhân dân địa phương long trọng tổ chức Lễ công nhận cây Trôm mõ tại thôn An Để, xã Hợp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình là Cây Di sản Việt Nam. Đây là cây Trôm mõ đầu tiên của nước ta có tên khoa học là Sterculia foetida L. được gắn bia “Cây Di sản Việt Nam”.
Cây Trôm đầu tiên ở nước ta được vinh danh Cây di sản Việt Nam
07/01/2014|04:37:00
(VACNE) - Sáng 05/01/2014, Chính quyền và cộng đồng dân cư xã Hợp Hòa, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình cùng Hội Bảo vệ thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) đã long trọng tổ chức Lễ công nhận cây Trôm mõ cổ thụ, có tuổi cây trên dưới 1.000 năm, tại thôn An Để là Cây Di sản Việt Nam. Đây là cây Trôm mõ (Sterculia foetida L.) đầu tiên của nước ta; đồng thời là cây cổ thụ thứ 6 của tỉnh Thái Bình được gắn bia “Cây Di sản Việt Nam”.
Tục thờ kính, bảo vệ cây và rừng (kỳ 3)
03/01/2014|08:06:00
Nguyên nhân sâu xa có lẽ chính vì cây và rừng có vai trò rất lớn không thể thay thế trong bảo vệ môi trường, cung cấp nguồn sống cho con người. Đây không phải là mê tín dị đoan mà là một sức mạnh văn hóa.
Tục thờ kính, bảo vệ cây và rừng (kỳ 1)
30/12/2013|08:08:00
Nhiều nơi ở Việt Nam, cổ thụ được người dân tôn thờ như thần linh. Đó cũng là sức mạnh cội nguồn cần được thừa kế và phát huy cho cho sự nghiệp trồng và bảo vệ cây và rừng - PGS.TS Nguyễn Đình Hòe, Tổng Thư ký Hội Bảo vệ Thiên nhiên&Môi trường Việt Nam, chia sẻ.