CÂY DI SẢN VIỆT NAM
Cây thông gần 5.000 tuổi
25/06/2010|09:05:00
Một cây thông ở Mỹ nảy mầm từ khi người Ai Cập cổ đại còn chưa xây dựng các kim tự tháp và ngày nay nó vẫn tiếp tục sinh trưởng.
Một ngày: có 13 cây cổ thụ được đề nghị tôn vinh là Cây Di sản
18/06/2010|03:04:00
Chị Phạm Bích Thủy, cán bộ Văn phòng Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) cho biết: riêng ngày 17/6/2010 đã nhận được 13 hố sơ về những cây cổ thụ trên địa bàn: Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Nam gửi tới đăng ký, đề nghị các cơ quan chức năng công nhận là cây Di sản Việt Nam và cần nhanh chóng bảo vệ nghiêm ngặt.
Cây đa trong khuôn viên Tòa soạn báo Nhân Dân
18/06/2010|10:21:00
Khách bộ hành, đặc biệt khách du lịch ngoại quốc, khi dạo quanh bò hồ Hoàn kiếm, đoạn giũa nhà Thuỷ Tạ và Đền thờ vua Lê Lợi thường dừng lại chiêm ngưỡng cây đa cổ thụ xum xuê, mọc giữa sân khu nhà số 71 phố Hàng Trống. Đó là một trong những cây đa đẹp nhất Thủ đô Hà Nội.Cây đa này đứng trong khuôn viên toàn soạn báo Nhân dân nên thường được người dân gọi tắt là “Cây đa báo Nhân dân”.
Hà Nội: Nhiều cây cổ thụ đổ nhào do bị “bức tử”?
09/06/2010|09:07:00
Bị các đơn vị đào đường, lát hè chặt cụt hết rễ nên liên tiếp trong khoảng 3 tháng lại đây, đã có hàng chục cây cổ thụ phải lìa đời, cá biệt có những cây tuổi thọ lên đến cả trăm năm.