quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Tọa đàm kiến tạo tương lai

DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG

Giữ gìn di sản cho mai sau

23/09/2022|07:07:00

Trong việc quản lý Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Tràng An (tỉnh Ninh Bình), vai trò của Nhà nước là định hướng; doanh nghiệp đầu tư phát huy giá trị di sản; người dân tham gia bảo vệ, khai thác di sản để phát triển du lịch bền vững. Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đánh giá, đây là mô hình mẫu cần nhân rộng để khắc phục những hạn chế trong công tác quản lý di sản ở Việt Nam, tạo cơ sở giữ gìn di sản thế giới cho mai sau.

Bình Thuận: Phát triển “xanh”, phải bảo vệ tốt môi trường

22/09/2022|07:24:00

Để phát triển “xanh”, chắc chắn công tác bảo vệ môi trường phải là nhiệm vụ thường xuyên, cấp bách và lâu dài, vì thực tế Bình Thuận vẫn còn đối mặt với quá nhiều khó khăn, thách thức đối với vấn đề về môi trường.

Bảo vệ bờ biển tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né - Bình Thuận: Tìm giải pháp khả thi và hiệu quả bền vững

18/09/2022|09:04:00

Trước thực trạng sạt lở bờ biển, nên thời gian qua có một số khu du lịch tại khu vực Hàm Tiến - Mũi Né (TP. Phan Thiết) đã chủ động xây dựng kè tạm nhằm bảo vệ tài sản, cơ sở vật chất…

Biến đổi khí hậu có tác động như thế nào đến phát triển bền vững tại Việt Nam?

16/09/2022|07:18:00

Sau hơn 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới, Việt Nam đã đạt được những thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử. Tuy nhiên, biến đổi khí hậu hiện đang tạo ra những thách thức to lớn, ảnh hưởng đến nhiều mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

Phục hồi kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh là ưu tiên hàng đầu của Việt Nam

06/09/2022|07:37:00

Phục hồi tăng trưởng kinh tế theo hướng tăng trưởng xanh đang là ưu tiên hàng đầu của các nước trong đó có Việt Nam. Đây là một lựa chọn tất yếu và là cơ hội lớn để Việt Nam có thể trở thành một quốc gia tiên phong trong khu vực.

1 2 3 4 5 Tiếp Cuối
VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE