quản lý tòa nhà

logo Tri ân Tiền bối VACNE Thi đua Chào mừng Đại hội VIII

DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG

Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững, Bài cuối: HƯỞNG LỢI LỚN TỪ RỪNG

06/06/2023|06:50:00

Bảo vệ hiệu quả diện tích rừng tự nhiên sẽ đem lại tài sản vô giá, đó là môi trường sống, đòn bẩy thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển. Điều đặc biệt, số tiền thu từ dịch vụ môi trường rừng (DVMTR) giúp nhiều người dân vùng đệm, cộng đồng nhận khoán có nguồn thu ổn định, tích cực đóng góp công sức chung tay bảo vệ “lá phổi xanh”.

Bảo tồn đa dạng sinh học để phát triển bền vững- Bài 2: TRÁCH NHIỆM KHÔNG CỦA RIÊNG AI

05/06/2023|02:51:00

Để có Vườn quốc gia Cát Tiên nói riêng và các vườn quốc gia, quần thể thiên nhiên đa dạng, phong phú như ngày nay, ngoài chủ vườn, cộng đồng nhận khoán còn có nhiều tổ chức quốc tế chung tay vào cuộc. Không quản ngại gian khó, tốn kém tiền của, công sức, họ vượt hàng chục ngàn kilômét đến với Vườn quốc gia Cát Tiên phục hồi quần thể động vật hoang dã đang bị đe dọa tuyệt chủng, đồng thời hỗ trợ tạo sinh kế cho người dân, giảm thiểu tác động vào rừng.

Chủ rừng kỳ vọng gì ở tín chỉ carbon? [Bài 2]: Nhiều vướng mắc cần tháo gỡ

31/05/2023|06:40:00

Theo kế hoạch tài chính hàng năm ERPA phân bổ cho Hà Tĩnh, hiện đang có một số bất cập cần tháo gỡ để việc chi trả đến tay người được thụ hưởng khả thi.

Chủ rừng kỳ vọng gì ở tín chỉ các bon? [Bài 1]: Tiềm năng đang bị bỏ ngỏ

29/05/2023|06:54:00

Với hơn 217.000ha rừng tự nhiên, Hà Tĩnh ước tính có thể bán hàng triệu tín chỉ các bon mỗi năm cho các tổ chức quốc tế, thu về trên dưới 10 triệu USD.

“Nâng cao nhận thức là vô cùng quan trọng trong bảo tồn các loài chim hoang dã”

27/05/2023|06:56:00

Có quá trình hơn 20 năm nghiên cứu về các loài chim hoang dã tại Quảng Ninh, TS Lê Mạnh Hùng, Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Chi hội trưởng Chi hội Nghiên cứu và Bảo tồn chim hoang dã Việt Nam (VBCS), vừa qua đã có chuyến khảo sát ở nhiều khu vực trên địa bàn tỉnh, trong khuôn khổ chương trình khảo sát về đa dạng sinh học của Quảng Ninh. Nhân dịp này, phóng viên Trung tâm Truyền thông tỉnh đã có cuộc trao đổi với ông xung quanh sự biến động của các loài chim ở khu vực Quảng Ninh trong những năm qua.

1 2 3 4 5 Tiếp Cuối
VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE