quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h 30 nam VACNE

DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG

“Bảo hộ quyền” để thu hút đầu tư tư nhân vào lâm nghiệp

28/03/2017|09:17:00

Dự thảo Luật BVPTR sửa đổi đã có những thay đổi đáng chú ý, đặc biệt là về thu hút đầu tư tư nhân vào rừng và lâm nghiệp. Tuy nhiên, để thu hút đầu tư tư nhân vào hai lĩnh vực đặc biệt quan trọng này, điều cần thiết nhất là cần bảo hộ quyền cho các nhà đầu tư. Để làm được điều này, các quy định cụ thể của Luật sửa đổi nên được xây dựng theo hướng ghi nhận cơ bản quyền của chủ rừng và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước vào các quyết định của chủ rừng.

Xu hướng không thể đảo ngược của năng lượng sạch

20/03/2017|08:53:00

Khác với tổng thống Mỹ đương nhiệm, phát triển năng lượng sạch luôn là một trong những ưu tiên của ông Barack Obama trong nhiệm kỳ Tổng thống của mình. Kế hoạch năng lượng sạch công bố hồi tháng 8/2015 của ông được coi là bước đi lịch sử và mạnh mẽ nhất trong cuộc chiến chống biến đổi khí hậu bởi lẽ các nhà máy điện hiện là nguồn phát thải khí nhà kính lớn nhất tại Mỹ. Ngay trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ Tổng thống, ông Obama vẫn trăn trở với chiến lược phát triển năng lượng. Với bài viết “Xu hướng không thể đảo ngược của năng lượng sạch” ông đã đưa ra những luận điểm, bằng chứng khoa học và thực tế chứng minh tầm quan trọng và xu hướng không thể thay đổi của lượng sạch với người dân Mỹ, nước Mỹ và cả nhân loại. Dưới dây là nội dung bài viết của ông:

Nông dân xây dựng cuộc sống xanh

13/03/2017|09:13:00

Nhiều khu vực nông thôn đang chịu tác động tiêu cực do ô nhiễm môi trường do các nguyên nhân: Một bộ phận nông dân vẫn có thói quen vứt rác thải, súc vật chết ra nơi công cộng, tình trạng lạm dụng hóa chất trong canh tác nông nghiệp, nguồn nước mặt và nước ngầm ngày càng ô nhiễm… Trước thực trạng này, Hội Nông dân (HND) thành phố và các cơ quan chức năng đang cùng người dân tìm biện pháp khắc phục nhằm hướng tới xây dựng cuộc sống xanh.

Việt Nam đang đối mặt với 4 thách thức lớn về môi trường

10/03/2017|08:32:00

“Cùng với việc tồn lưu chất độc hoá học da cam/dioxin do chiến tranh để lại, theo dự báo, ô nhiễm môi trường và sự cố môi trường sẽ tiếp tục gia tăng; công tác quản lý môi trường còn nhiều hạn chế; biến đổi khí hậu đang diễn biến ngày càng phức tạp, tác động tiêu cực tới môi trường sinh thái và sự phát triển bền vững.”

Đánh giá hiện trạng đa dạng sinh học hồ Gươm trước khi cải tạo

20/02/2017|09:37:00

(VACNE) - Giaó sư Mai Đình Yên, ủy viên BCHTƯ VACNE vừa cho biết, tại cuộc họp của thành phố vừa qua, GS. Trần Hiếu Nhuệ, ủy viên Thường vụ VACNE cũng đã trả lời về vấn đề này. VACNE xin đăng lại bài phỏng vấn GS Mai Đình Yên của báo Tin tức.

1 2 3 4 5 Tiếp Cuối
VIDEO

Hành trình đưa quần thể pơ mu cổ thụ thành Rừng Di sản

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE