DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG
Thế giới đang vượt quá ngưỡng tự nhiên
28/02/2010|06:30:00
ThienNhien.Net - Đã hơn 30 năm qua đi kể từ khi một cuốn sách gây xôn xao dư luận bằng dự báo rằng nếu thế giới tiếp tục tăng trưởng thiếu kiểm soát, hệ sinh thái Trái đất sẽ bị chôn vùi trong vòng một thế kỷ. Nghiên cứu mới đây của một nhóm các nhà khoa học quốc tế lại là một lời cảnh báo khẩn cấp hơn với những con số mà chúng ta không thể làm ngơ.
Sẽ có trường Đại học Tài nguyên & Môi trường Hà Nội
27/02/2010|08:01:00
Chiều 26/2, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân có buổi làm việc với lãnh đạo Bộ Tài nguyên - Môi trường về công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Tài nguyên Môi trường giai đoạn 2010-2020.
Cháy rừng tại nhiều xã ở Lào Cai
27/02/2010|07:56:00
(Vfej.vn)-Đến 14 giờ ngày 27/2, hàng trăm người dân và cán bộ xã Võ Lao, huyện Văn Bàn (Lào Cai) vẫn đang tích cực dập lửa cháy rừng. Tại hai xã khác của huyện Văn Bàn là Nậm Xây và Nậm Xé, cháy rừng trong vùng lõi khu bảo tồn thiên nhiên từ ngày 26 và đến sáng 27/2 mới dập tắt được.
Áp dụng 3R - Giảm thải, tăng lãi
27/02/2010|08:06:00
3R gọi đầy đủ là: tiết kiệm, tái sử dụng và tái chế chất thải, nguyên liệu sản xuất. Hiện tại Việt Nam, nhiều doanh nghiệp đã bước đầu tiếp cận với giải pháp ứng dụng 3R ở các nhà máy sản xuất. Việc ứng dụng mạnh 3R không những giúp doanh nghiệp đảm bảo quy định về bảo vệ môi trường mà còn thu lợi đáng kể nhờ tiết kiệm nguyên liệu sản xuất và giảm chi phí xử lý chất thải.