quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Dự Anh GAHP - VACNE
THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG

Đường hoa thơ mộng bên bờ sông ô nhiễm ở Hà Nội

Thứ Năm, 08/11/2018 | 07:06:00 AM

Con đường hoa ngũ sắc và dạ yến thảo mới được trồng ven sông Nhuệ khiến con sông nước đen ô nhiễm trở nên thơ mộng và phần nào cải thiện không gian sống cho người dân.


Sông Nhuệ đoạn chảy qua xã Hữu Hòa (huyện Thanh Trì, Hà Nội) nước đen ngòm vì ô nhiễm nặng, thời gian gần đây con đường liên xã ven sông được trồng rất nhiều hoa ngũ sắc và dạ yến thảo bên hữu ngạn.

Chỉ có một bên hữu ngạn được trồng hoa, phía tả ngạn còn lại vẫn rất nhiều rác thải và phế liệu xây dựng bị đổ ra ven sông.

 

Con đường hoa này được trồng bởi nhiều tổ chức của xã và vẫn tiếp tục được trồng thêm vào cuối tuần.

Nhiều đoạn đường, 2 loại hoa đan xen màu sắc khiến cảnh quan con sông phần nào được thay đổi.

Trên con đường chạy ven sông nằm bên hữu ngạn sông Nhuệ này bắt gặp nhiều làng cổ với các cổng làng, đình, đền, giếng nước… mang kiến trúc đặc trưng văn hóa vùng quê Bắc Bộ.

Mỗi chiếc cổng của làng quê rêu cũ đều ẩn chứa bên trong bề dày văn hóa, không gian làng quê nơi đây đang mong manh cân bằng cho một Hà Nội vội vã, chật chội. Con đường hoa mới trồng cũng đang góp phần làm đẹp cảnh quan và cho cảm giác giảm bớt sự ô nhiễm của con sông

Hàng hoa tím dạ yến thảo trồng ngay ngắn ven bờ hữu ngạn.

Con đường liên xã cũng trở nên thơ mộng hơn với cây đa, hoa cỏ, đình đền cổ kính.

Đám hoa ngũ sắc nở dày đặc ven bờ sông nước đen ngòm ô nhiễm.

Con đường hoa kéo dài khoảng 1km nhưng tạo cảnh quan rất đẹo cho dòng sông, song hiện tại nó chỉ được trồng bên bờ hữu ngạn.

Phía tả ngạn vẫn là rác và phế thải xây dựng.

 

Người dân xã Hữu Hòa tỏ ra hào hứng với con đường hoa này và cho biết, hàng tuần vẫn tham gia chăm sóc và trồng mới các loại hoa.

AN (Theo Dân trí)

Lượt xem: 2446

Các tin khác

Giao thông công cộng Hà Nội: "Mạch nguồn" xanh kiến tạo đô thị văn minh, hiện đại

(10/12/2025 07:03:AM)

Tiêu chuẩn xanh giúp thúc đẩy giảm phát thải

(09/12/2025 08:15:AM)

Quản lý và giảm thiểu rác thải nhựa: Cơ hội phát triển nền kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn

(08/12/2025 05:57:AM)

Thích ứng với biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long theo chiều thuận thiên

(07/12/2025 04:59:AM)

Dự báo thời tiết ngày 6.12: Bắc Bộ rét sâu, miền Trung mưa dông lớn

(06/12/2025 06:44:AM)

Làm gì để kiểm soát ô nhiễm không khí ‘mùa cao điểm’?

(05/12/2025 06:41:AM)

Chính sách về bảo vệ môi trường trong phát triển bền vững kinh tế biển, kinh tế tuần hoàn

(04/12/2025 08:20:AM)

Việt Nam đang nỗ lực phát triển hạ tầng xanh, hạ tầng số

(29/11/2025 05:52:AM)

Việt Nam có tiềm năng lớn phát triển cảng xanh, thông minh

(28/11/2025 08:02:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE