quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG

Hiệu quả từ mô hình 'Thu gom phế liệu gây quỹ, bảo vệ môi trường'

Thứ Ba, 04/06/2024 | 08:55:00 AM

Từ việc thu gom, phân loại rác thải, bán phế liệu để gây quỹ, các cấp hội phụ nữ xã Xuân Lâm, huyện Nam Đàn (Nghệ An) đã mang đến nhiều lợi ích thiết thực, không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn hỗ trợ nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống

 

Thời gian qua, trên địa bàn xã Xuân Lâm huyện Nam Đàn (Nghệ An) đang quyết liệt đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân thực hiện tốt tiêu chí môi trường. Xuất phát từ thực tế trong sinh hoạt hàng ngày, các phế liệu như: Vỏ lon, chai nhựa, giấy loại, sắt vụn... sau khi sử dụng thường được vứt bừa bãi, vừa lãng phí, vừa ảnh hưởng đến môi trường.


  
Mô hình được đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ, các tầng lớp nhân đân hưởng ứng nhiệt tình với sứ mệnh lan tỏa lối “sống xanh”.

 

Mô hình được đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ, các tầng lớp nhân đân hưởng ứng nhiệt tình với sứ mệnh lan tỏa lối “sống xanh”.

Nhận thức được điều đó, Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) xã Xuân Lâm đã chủ động xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các chi hội triển khai xây dựng mô hình “Thu gom phế liệu gây quỹ, bảo vệ môi trường” để gây quỹ ủng hộ hội viên phụ nữ nghèo và trẻ em mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn.

Theo đó, Hội LHPN xã đã tuyên truyền, vận động và chia sẻ mục đích, ý nghĩa của mô hình. Đồng thời, gắn các nội dung tuyên truyền chống rác thải “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, giúp cho chị em hội viên có thói quen giữ gìn vệ sinh môi trường. Đây là một trong những hoạt động nổi bật, mang lại giá trị “kép” bước đầu được đông đảo cán bộ hội viên phụ nữ, các tầng lớp nhân dân hưởng ứng nhiệt tình với sứ mệnh lan tỏa lối “sống xanh”.Trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn kinh phí của mô hình

Trao quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn từ nguồn kinh phí của mô hình

Sau một thời gian vận động, hiệu quả của mô hình đã được chính quyền và người dân ghi nhận. Đầu năm 2024, tại chi hội 1 và 6 triển khai có hiệu quả mô hình, thu được số tiền trên 5 triệu đồng. Các chi hội đã trích từ số tiền thu được của mô hình trao 10 suất quà cho hội viên, phụ nữ, trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn.

Thời gian tới, Hội LHPN xã sẽ tiếp tục chỉ đạo các chi hội tiếp tục duy trì hoạt động hiệu quả, các chi hội còn lại sớm triển khai xây dựng Chương trình để tạo sự thống nhất và lan tỏa trong hội viên, phụ nữ toàn xã.

Với suy nghĩ "Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn", mô hình "Thu gom phế liệu gây quỹ, bảo vệ môi trường " của Hội phụ nữ xã Xuân Lâm đã mang lại hiệu quả thiết thực và có tính lan tỏa trong cộng đồng. Thông qua chương trình, ý thức thu gom, phân loại rác thải, giữ gìn môi trường sống của người dân đã có sự thay đổi. Đồng thời hình thành thói quen tiết kiệm, nâng cao tinh thần tương thân tương ái, xây dựng lối sống đẹp, văn minh, thân thiện.

Tuấn Quỳnh

Lượt xem: 118

Các tin khác

Hà Nội: Phấn đấu đến năm 2033 sẽ sử dụng 100% xe buýt điện, năng lượng xanh

(14/06/2024 06:14:AM)

Những giải pháp thúc đẩy phát triển thị trường tín chỉ carbon ở Việt Nam

(13/06/2024 07:29:AM)

Khánh Hòa: Lễ phát động Quốc gia Tuần lễ biển và hải đảo Việt Nam, Tháng hành động vì môi trường

(13/06/2024 07:27:AM)

7 cách phục hồi đất đai, ngăn chặn sa mạc hóa và chống hạn hán

(12/06/2024 07:33:AM)

Miền Bắc sắp đón nhiều đợt mưa như trút nước

(11/06/2024 04:36:PM)

Những số liệu “giật mình” cho thấy biến đổi khí hậu do con người đã hủy hoại đại dương ra sao

(10/06/2024 06:32:AM)

Quảng Ninh: Đa dạng hoạt động trong Lễ phát động hưởng ứng Ngày Môi trường và Ngày Đại dương thế giới

(09/06/2024 07:45:PM)

Hà Giang tổ chức phát động chiến dịch bảo vệ môi trường trong hoạt động du lịch để hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới

(09/06/2024 07:42:PM)

Tăng cường giải pháp để bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam

(08/06/2024 06:39:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE