quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo 10 nam CDS
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Hơn mười báo cáo tham luận gửi về Hội thảo Môi trường và phát triển bền vững

Thứ Ba, 06/10/2020 | 01:29:00 PM

(VACNE: 6/10) Tới nay, Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam đã nhận được 11 báo cáo tham luận của các Hội viên từ Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Nha Trang, Thừa Thiên – Huế gửi về và đã chuyển tới Ban tổ chức Hội thảo Môi trường và phát triển bền vững.

Đây là Hội thảo khoa học do Viện Tài nguyên và Môi trường – đại học Quốc gia Hà Nội (CRES) phối hợp VACNE và Viện Địa lý Việt Nam, sẽ tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm nay.

Những báo cáo đã được gửi đến Ban Tổ chức, bao gồm: “Phát triển công trình xanh, thành phố xanh để PTBV” của GS.TSKH Phạm Ngọc Đăng, TS. Phạm Thị Hải Hà;  “Bảo tồn đa dạng hệ động vật góp phần nâng cao vị thế Công viên địa chất toàn cầu - Công viên đá Đồng Văn vì sự PTBV Hà Giang của GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, TS. Lê Trần Chấn, Đinh Văn Hùng, Đặng Huy Phương; “Tài nguyên và môi trường - nền tảng cho PTBV; “Tư duy quản lý mới và gợi ý chính sách” của PGS.TS Nguyễn Danh Sơn; “Dự báo cấp độ phú dưỡng hóa nước mặt do sự cố xả nước thải từ các hoạt động kinh tế ven biển Đông Nam Bộ” của GS TS Nguyễn Văn Phước, TS Nguyễn Thị Thu Hiền và báo cáo “Các đoàn thể nhân dân là chủ thể sáng tạo tham gia bảo vệ môi trường, phát triển bền vững” của TS. Nhà văn Trần Văn Miều.

Cùng với những báo cáo trên, còn có nhiều kết quả nghiên cứu giải quyết những vấn đề bức thiết của sản xuất và đời sống xã hội địa phương sẽ được trình bày tại Hội thảo.

Cụ thể như: “Đánh giá tác động tổng hợp kinh tế, xã hội và môi trường của một số dự án chuyển đổi rừng khộp sang trồng cao su trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk” và “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ ôzôn để xử lý mùi hôi phát sinh từ trang trại chăn nuôi gà tại tỉnh Vĩnh Long” của nhóm tác giả: PGS.TS Phùng Chí Sỹ, TS Vũ Thành Nam, TS Phùng Anh Đức; "Kiến nghị giải pháp quản lý và công nghệ xử lý chất thải quận Long Biên thành phố Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2040" của ThS. Vũ Thị Minh Thanh, GS.TS. Trần Hiếu Nhuệ, PGS.TS. Nguyễn Thị Huệ, GS.TS Nguyễn Việt Anh; "Đánh giá tình trạng phú dưỡng và mức độ ô nhiễm nước hồ Tây Hà Nội" của PGS.TS Trịnh Thị Thanh, Nguyễn Trâm Anh, Cái Anh Tú, Hoàng Thị Thu Hương; “Tác động của biến đổi khí hậu đến sản xuất lúa nước ở huyện Phú Thiện tỉnh Gia Lai” của  PGS TS Lê Văn Thăng, Trần Thị Yến; “Phân vùng môi trường vùng bờ tỉnh Quảng Trị” của  PGS TS Lê Văn Thăng, Nguyễn Hùng Trí, Trần Ngọc Tuấn.

Ths. Phạm Bích Thủy, Phó chánh Văn phòng Hội VACNE đồng thời là một trong những thành viên tham gia tổ chức Hội thảo quan trọng này, cho biết: ngoài 11 báo cáo kể trên, còn có 2 báo cáo nữa liên quan tới nội dung về an ninh môi trường, đang được các khoa học của VACNE gấp rút hoàn thành, để gửi tới Ban tổ chức, nhằm chia sẻ thông tin tại Hội thảo./.

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 224

Các tin khác

Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam thăm nguyên Chủ tịch Liên hiệp hội tỉnh Cao Bằng

(26/11/2020 05:44:AM)

Nhiều công trình nghiên cứu và ý kiến tâm huyết của VACNE về Môi trường và phát triển bền vững

(21/11/2020 10:16:PM)

Đề tài nghiên cứu “Tổng quan thực hiện ĐTM và đề xuất một số giải pháp hoàn thiện các quy định liên quan theo Luật BVMT” được đánh giá xuất sắc

(21/11/2020 08:28:AM)

Mời dự Hội nghị Ban Chấp hành VACNE năm 2020

(20/11/2020 01:53:PM)

Nhiều tổ chức, hội viên VACNE tham dự Đại hội thi đua yêu nước lần thứ IV của Liên hiệp hội Việt Nam

(13/11/2020 06:44:PM)

Mời tham dự Hội thảo Môi trường và Phát triển bền vững

(12/11/2020 05:38:PM)

Mời tham dự Lễ kỷ niệm 35 CRES

(12/11/2020 05:30:PM)

Thống kê số lượt truy nhập Website VACNE tháng 10/2020

(09/11/2020 09:22:PM)

Cần có quan điểm nhất quán của Đảng về vai trò của các đoàn thể nhân dân

(09/11/2020 03:22:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE