quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Tọa đàm kiến tạo tương lai

MÔI TRƯỜNG VÀ DU LỊCH

Người Cơ Tu (Quảng Nam) giữ rừng làm du lịch xanh

18/05/2022|07:25:00

Nơi biên viễn của tỉnh Quảng Nam, có những quần thể rừng ngàn năm tuổi được người dân Cơ Tu nhiều năm bảo vệ. Họ coi rừng là nhà và rừng cũng mang lại hệ sinh thái tự nhiên giúp người dân nơi đây sung túc hơn nhờ làm du lịch.

Đà Nẵng: Phát triển du lịch theo hướng bền vững

14/05/2022|04:13:00

Huyện Hòa Vang trở thành điểm đến thu hút du khách với nhiều mô hình du lịch sinh thái, trải nghiệm. Đây cũng là mục tiêu phát triển được ngành du lịch thành phố nói chung và huyện Hòa Vang định hướng phát triển nhằm gắn du lịch với bảo tồn, xây dựng môi trường du lịch xanh, thân thiện, an toàn, hòa hợp giữa người dân, du khách và thiên nhiên…

Phát triển du lịch bền vững ở Cù Lao Chàm dựa vào cộng đồng

13/05/2022|10:33:00

Cù Lao Chàm thuộc xã đảo Tân Hiệp, Hội An được xem là một trong những điểm nhấn du lịch của tỉnh Quảng Nam. Theo thống kê của Phòng Văn hóa - thông tin Hội An, tỉ lệ tăng trưởng về du lịch của Cù Lao Chàm tăng dần qua mỗi năm. Để phát triển du lịch bền vững, Cù Lao Chàm cần khai thác các sản phẩm thân thiện môi trường và dựa vào cộng đồng địa phương.

Vì chuyến du lịch bền vững trong năm 2022

10/05/2022|06:55:00

Nghiên cứu gần đây về du lịch bền vững do Booking.com ủy nhiệm đã cho thấy du lịch bền vững là điều quan trọng đối với 97% du khách Việt Nam. Du lịch bền vững hơn không chỉ gói gọn quanh những địa điểm bạn ghé thăm hay phương tiện đi lại. Việc này có thể bắt đầu từ trước khi rời khỏi nhà, bằng cách chuẩn bị hành lý một cách có ý thức hơn. Booking.com – một trong những nền tảng du lịch kỹ thuật số hàng đầu thế giới – mong muốn chia sẻ những bí quyết chuẩn bị hành lý, đảm bảo các nhu yếu phẩm cho bản thân mà vẫn bảo vệ môi trường, vì chuyến du lịch bền vững trong năm 2022.

Hữu Liên - Lạng Sơn: Phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường

08/05/2022|07:39:00

Xác định mục tiêu phát triển du lịch gắn với bảo vệ môi trường, xã Hữu Liên, huyện Hữu Lũng đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai đồng bộ nhiều hoạt động bảo vệ môi trường, thúc đẩy phát triển du lịch bền vững trên địa bàn.

1 2 3 4 5 Tiếp Cuối
VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE