quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2021
THƯ GIÃN

Những bức ảnh đoạt giải Nhiếp ảnh gia thiên nhiên năm 2020

Thứ Hai, 04/05/2020 | 09:37:00 AM

Hiệp hội Nhiếp ảnh Thiên nhiên Đức (GDT) vừa công bố những bức ảnh đoạt giải Nhiếp ảnh gia thiên nhiên của năm 2020. Chiến thắng chung cuộc được trao cho nhiếp ảnh gia Peter Lindel từ Dortmund, Đức, với bức ảnh một con thỏ.

 Hằng năm, Hiệp hội Nhiếp ảnh Thiên nhiên GDT đã tổ chức bình chọn Nhiếp ảnh gia thiên nhiên của năm. Do đại dịch Covid-19, việc bỏ phiếu đã không được thực hiện trong đại hội thường niên, và đây là lần đầu tiên trong lịch sử của GDT họ bỏ phiếu trực tuyến với sự tham gia của hầu hết các thành viên.

Người chiến thắng chung cuộc là Peter Lindel, một nhiếp ảnh gia đầy đam mê. Hình ảnh chiến thắng là một trong loạt các bức ảnh được ông chụp ở phía bắc của Dortmund. So với nhiều 
điểm nóng chụp ảnh thiên nhiên quốc tế, khu vực này có rất ít ảnh.

Peter Lindel đã dành nhiều thời gian, máu, mồ hôi và nước mắt để thực hiện bộ ảnh này. Trong những thời điểm khi mọi người được khuyến khích ở nhà, thì bộ ảnh với chủ đề thỏ rừng có ý nghĩa đặc biệt.

Thỏ rừng châu Âu từng là loài động vật sinh sống trên khắp nước Đức, giờ đã trở thành một cảnh tượng hiếm gặp. Ông Peter Lindel cho biết, 12 năm trước, ông thường gặp số lượng lớn thỏ rừng mỗi sáng trên đường đi làm qua các cánh đồng và đồng cỏ phía bắc Dortmund. Giờ đây ông ngày càng mất nhiều thời gian đi tìm thỏ rừng để chụp được chúng.

Bức ảnh “Giấc mơ của thỏ rừng” được chụp vào tháng 7-2019, sau nhiều tháng Dortmund tìm kiếm một địa điểm phù hợp. Ông đã gặp ba con thỏ khi đi trên một con đường đất, nơi có ánh sáng buổi sáng tinh khiết và thảm thực vật tuyệt đẹp.

Bức ảnh “Giấc mơ của thỏ rừng” của Peter Lindel đã vượt qua 307 thành viên GDT từ 11 quốc gia với tổng công 5.046 bức ảnh để giành chiến thắng chung cuộc.

Ngoài giải cho người chiến thắng chung cuộc, các thành viên GDT đã lựa chọn các bức ảnh đoạt giải trong bảy lĩnh vực: Chim, Động vật có vú, Động vật khác, Cây và nấm, Phong cảnh, Trường quay tự nhiên, và lĩnh vực đặc biệt của năm nay là Ảnh của nước.


"Cất cánh", giải nhất hạng mục Chim.

Trong hạng mục Chim, nhiếp ảnh gia Flurin Leugger, Thụy Sĩ đã giành chiến thắng với bức ảnh “Cất cánh” mô tả một đàn ngỗng tuyết đang bay hỗn loạn chạy trốn một con sói.


“Giấc mơ của thỏ rừng” đoạt giải thưởng kép.

Ngoài chiến thắng chung cuộc, bức ảnh “Giấc mơ của thỏ rừng” còn khiến Peter Lindel trở thành người chiến thắng hạng mục Động vật có vú.


“Mối nguy hiểm trong bùn”, giải nhất hạng mục Động vật khác.

“Mối nguy hiểm trong bùn” là tiêu đề của bức ảnh chiến thắng trong hạng mục Động vật khác mô tả một con cá sấu trong vũng bùn của nhiếp ảnh gia Jens Cullmann.


“Cuộc sống mới trong khu rừng chết” đoạt giải nhất hạng mục Cây và nấm.

Trong hạng mục Cây và nấm, nhiếp ảnh gia Radomir Jakubowski đứng đầu với bức ảnh “Cuộc sống mới trong khu rừng chết”.


“Ánh sáng ma thuật”, giải nhất hạng mục Phong cảnh.

Thể loại Phong cảnh người chiến thắng là Benjamin Waldmann với bức ảnh “Ánh sáng ma thuật” mô tả một cái cây trong sương mù ở vùng Albtrauf.


“Tắm trong ánh sáng”, giải nhất hạng mục Trường quay tự nhiên.

Giải nhất hạng mục Trường quay tự nhiên thuộc về nhiếp ảnh gia Jan Piecha với bức ảnh “Tắm trong ánh sáng” ghi lại hình ảnh của một con chim đen đang hót.


Thác nước Hraunfossar đoạt giải nhất Ảnh của Nước.

Trong hạng mục đặc biệt Ảnh của nước, nhiếp ảnh gia Britta Strack đạt số điểm cao nhất với một bức ảnh về thác nước Hraunfossar trên Iceland.

Đây là lần thứ 20 Hiệp hội Nhiếp ảnh Thiên nhiên Đức (GDT) mời các nhiếp ảnh gia từ khắp châu Âu tham gia cuộc thi.

Cuộc thi nhằm mục đích trao giải cho những bức ảnh động vật hoang dã chất lượng cao và có phong cách từ châu Âu và trên toàn thế giới. Cuộc thi cũng tìm cách thúc đẩy nhận thức cho bảo tồn thiên nhiên thông qua nhiếp ảnh.

Tất cả các hình ảnh đoạt giải thưởng sẽ được được in khổ lớn trong một triển lãm tại Liên hoan Nhiếp ảnh Thiên nhiên Quốc tế ở Lünen, Đức từ 23 đến 25-10 tới và sau đó sẽ được giới thiệu cho hàng triệu khách tham quan trong các bảo tàng, phòng trưng bày và các lễ hội ở Đức và khắp châu Âu trong vài năm. Tổng số tiền mặt và trị giá giải thưởng lên tới 32.000 euro.
 

Thanh Thảo (moitruong.com.vn/TH theo Nhandan)

Lượt xem: 339

Các tin khác

Mùa nước đổ

(17/05/2021 08:53:AM)

Mùa hoa lim xẹt trên bán đảo Sơn Trà

(16/04/2021 07:09:AM)

Mùa ô môi trên quê hương miền tây

(28/03/2021 06:21:AM)

Đồng Tháp: Về với Tràm Chim

(20/03/2021 07:17:AM)

Mùa xuân xanh

(16/03/2021 07:55:AM)

Ninh Bình: Tháng Ba, mùa hoa "thắp lửa"

(14/03/2021 07:06:AM)

Kỳ lạ cây đào lộn hột lớn nhất thế giới to gấp đôi sân bóng đá

(01/03/2021 02:29:PM)

Những căn nhà phủ kín cây xanh như rừng nhiệt đới giữa phố thị tại Việt Nam

(15/02/2021 08:47:AM)

Khám phá thiên nhiên hoang dã vùng Đông Nam bộ

(12/02/2021 07:49:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE