quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Dự Anh GAHP - VACNE
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Thành lập Hội Bảo vệ môi trường Thanh Hóa

Thứ Hai, 13/07/2015 | 03:08:00 PM

(VACNE) –Ngày 11/7/2015, đã diễn ra Đại hội thành lập Hội Bảo vệ Môi trường tỉnh Thanh Hóa, theo Quyết định số 1210, ngày 8/47/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh.

 Đây là tổ chức tự nguyện của những người quan tâm bảo vệ môi trường trên địa bàn Thanh hóa và cũng là nơi tập hợp lực lượng, hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả trong lĩnh vực bảo vệ và cải thiện môi trường, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương theo hướng bền vững.

Tới dự Đại Hội có các vị lãnh đạo tỉnh ủy, UBND, cùng đông đảo các vị lãnh đạo Sở, Ban, ngành và các thành viên sáng lập Hội BVMT tỉnh Thanh Hóa.


Thay mặt lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Thường vụ, tới dự và chúc mừng sự kiện trọng đại này.

 


Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Thường vụ, tới dự và phát biểu tại Đại hội


Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận, biểu quyết thông qua Nghị quyết Đại hội, Điều lệ hội; Quy chế làm việc, Phương hướng hoạt động và bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ đầu tiên (2015-2020) gồm 21 thành viên do ông Lưu Trọng Quang, Phó giám đốc Sở TN-MT làm Chủ tịch Hội và ông Nguyễn Quang Thái, Phó Chủ tịch, kiêm Tổng thư ký.


Báo cáo về quá trình thành lập và phương hướng hoạt động của Hội BVMT Thanh Hóa từ nay đến năm 2020 cho biết: cùng với sự phát triển kinh tế- xã hội, công tác quản lý Nhà nước về bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và có những chuyển biến tích cực; nhận thức về tầm quan trọng của công tác bảo vệ môi trường của các cấp, các ngành, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ và cộng đồng dân cư từng bước được nâng lên. Công tác bảo vệ môi trường ở tỉnh Thanh Hóa hiện chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển kinh tế- xã hội trong giai đoạn mới; một số cơ sở, doanh nghiệp và một bộ phận nhân dân chấp hành các quy định của phát luật về Bảo vệ môi trường chưa nghiêm, điểm nóng về môi trường xuất hiện ngày càng nhiều..Vì thế, việc  tổ chức Đại hội thành lập Hội Bảo vệ môi trường theo Quyết định số 1210/QĐ-UBND, ngày 8/47/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa là đòi hỏi cấp bách của đời sống xã hội./.

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 2510

Các tin khác

Đằng sau những đám khói trắng: Tác nhân “thầm lặng” của ô nhiễm không khí

(20/11/2025 04:01:PM)

Tọa đàm luật thủ đô: Xử phạt vi phạm trong lĩnh vực môi trường – Những vấn đề cần đặt ra

(19/11/2025 09:23:PM)

Phổ biến quy định mới về công tác thi đua, khen thưởng đối với các hội ngành toàn quốc

(15/11/2025 02:23:PM)

Hội đồng Cây Di sản hoạt động rất tích cực và hiệu quả cao, là tấm gương sáng của VACNE

(12/11/2025 06:47:AM)

Viện Y học lao động và Công nghệ Môi trường vượt khó có doanh thu cao

(12/11/2025 06:41:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 10/2025

(05/11/2025 07:56:AM)

Nhiều ý kiến tâm huyết cho Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIV

(04/11/2025 02:02:PM)

Tạo cơ chế bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể dễ bị tổn thương và bảo vệ lợi ích công

(03/11/2025 09:20:PM)

Viện Sinh thái và Môi trường tổ chức tinh gọn hoạt động hiệu quả

(31/10/2025 11:22:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE