quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Khối thi đua Khoa học Kinh tế, Môi trường và Biến đổi khí hậu

THÔNG TIN MÔI TRƯỜNG

Có thể giảm khoảng 40 triệu tấn CO2 mỗi năm nếu 50% phụ phẩm nông nghiệp được tái sử dụng

28/06/2026|08:07:00

Việc nâng tầm giá trị phụ phẩm nông nghiệp hiện không chỉ dừng lại ở các sáng kiến đơn lẻ mà đang được mở rộng thông qua các mô hình liên kết giữa doanh nghiệp, nhà khoa học và địa phương, hướng tới đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của thị trường tiêu dùng xanh.

Hà Nội tiếp nhận VQG Ba Vì và Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

26/06/2026|09:20:00

Hà Nội chính thức tiếp nhận quản lý Vườn quốc gia Ba Vì và Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, mở ra giai đoạn phát triển mới.

Hà Nội sẽ đồng bộ hệ thống hạ tầng chiến lược, thích ứng biển đổi khí hậu

25/06/2026|07:01:00

Hà Nội quyết liệt di dời các cơ sở gây ô nhiễm, cơ sở giáo dục đại học, cao đẳng, y tế không còn phù hợp quy hoạch ra khỏi khu vực nội thành gắn với kiểm soát chặt chẽ việc sử dụng đất sau di dời bảo đảm đồng bộ với quy hoạch.

El Nino tiếp tục mạnh thêm, có thể kéo dài sang đầu năm 2027

24/06/2026|07:25:00

Việt Nam có nguy cơ đối mặt với nền nhiệt cao hơn trung bình nhiều năm, số đợt không khí lạnh giảm, lượng mưa thiếu hụt trên diện rộng, đặc biệt tại Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ, làm gia tăng nguy cơ hạn hán, thiếu nước và xâm nhập mặn trong các tháng cuối năm 2026, đầu năm 2027.

Sửa đổi Luật Bảo vệ môi trường: Đề xuất cắt giảm các điều kiện đầu tư kinh doanh không cần thiết

23/06/2026|07:45:00

Dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi) đề xuất cắt giảm các điều kiện đầu tư kinh doanh không cần thiết, phân cấp, phân quyền triệt để cho địa phương trong quản lý nhà nước về môi trường.

Trước 1 2 3 4 5 6 7 Tiếp Cuối
VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE