quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Chúc mừng Năm mới Nhâm Dần 2022
TỌA ĐÀM MT THỜI COVID

Tọa đàm Phục hồi Hệ sinh thái thành công vượt mong đợi

Thứ Ba, 26/10/2021 | 12:04:00 PM

(VACNE) – Sáng nay (26/10), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức thành công buổi Tọa đàm trực tuyến với chủ đề Phục hồi Hệ sinh thái. Đây cũng là tọa đàm thứ 3 trong chuỗi tọa đàm “VACNE với hoạt động bảo vệ môi trường trong bối cảnh đại dịch Covid-19”.

Buổi Tọa đàm vượt sự mong đợi với sự tham dự của hơn 8.000 lượt truy cập với lượng xem online lớn nhất là trên 3.500 người cùng với hàng chục lượt bình luận và hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều kênh thông tin tương tác với Hội cũng chuyển tiếp Link phát trực tiếp về Tọa đàm.

A picture containing text, posing, different, groupDescription automatically generated

Diễn giả của tọa đàm có GS.TSKH. Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN Đặng Huy Huỳnh – Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Hoàng Trí, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia chương trình con người và sinh quyển (MAB) Việt Nam, TS. Vũ Thành Nam, Phó Vụ trưởng Vụ Quản lý rừng đặc dụng, phòng hộ - Tổng cục Lâm nghiệp, TS. Trần Ngọc Cường, Trưởng Phòng Sinh thái và Cảnh quan thiên nhiên, Cục Bảo tồn thiên nhiên và Đa dạng sinh học - Tổng cục Môi trường cùng với PGS.TS. Hoàng Công Tín, Trưởng Khoa Môi trường, Trường Đại học Khoa học và PGS.TS. Lê Văn Thăng, nguyên Viện trưởng Viện Tài nguyên và Môi trường, Đại học Huế, đại diện cho đầu cầu miền Trung và GS.TS. Nguyễn Văn Phước - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, đại diện cho đầu cầu miền Nam.

Tọa đàm đã đưa ra trao đổi một số vấn đề nổi bật về tầm quan trọng của các khu dự trữ sinh quyển của Việt Nam, về quản lý và phục hồi các hệ sinh thái rừng, hệ sinh thái dưới nước cùng với các hệ sinh thái đặc thù của các tỉnh miền Trung và miền Nam,… Các diễn giả cũng trả lời hàng chục câu hỏi từ các đại biểu liên quan đến quản lý nhà nước, vai trò của các địa phương, các tổ chức khoa học, xã hội và cộng đồng trong việc bảo vệ, phục hổi các hệ sinh thái trên cả nước,…

Các diễn giả tham dự Tọa đàm gửi lời cảm ơn tới Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức diễn đàn hết sức ý nghĩa đối với các nhà khoa học, nhà quản lý và cộng đồng trong công cuộc bảo vệ môi trường, bảo tồn đa dạng sinh học, thích ứng với biến đổi khí hậu trong thời kỳ đại dichị COVID, các diễn giả cũng bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng VACNE trong các buổi diễn đàn tiếp theo.

Kết luận tại cuộc Tọa đàm, TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam gửi lời cảm ơn tới các diễn giả, các quý vị đại biểu đã đồng hành cùng với các hoạt động của Hội, đáp ứng nguyện vọng của nhiều độc giả, VACNE đang cố gắng tổ chức các buổi tọa đàm tiếp theo với tần suất 1 tháng một lần, mong rằng các nhà khoa học, các nhà quản lý và cộng đồng tiếp tục hưởng ứng.

PV. VACNE

Lượt xem: 394

Các tin khác

VACNE tổ chức gặp mặt Tất niên năm Nhâm Dần

(24/01/2022 10:59:PM)

Trân trân

(23/01/2022 07:45:PM)

PHỤNG SỰ

(21/01/2022 02:04:PM)

Chuyến thăm hỏi áp Tết của Hội

(20/01/2022 08:53:PM)

Khẩn trương tổ chức xây dụng Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học của cả nước

(18/01/2022 04:24:PM)

Hội BVTN&MT Việt Nam tổ chức khảo sát nghiên cứu xây dựng mô hình du lịch sinh thái phát triển bền vững khu phụ cận Sầm Sơn (Thanh Hoá)

(15/01/2022 04:33:PM)

Chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn cây cổ thụ giữa Việt Nam và Trung Quốc

(11/01/2022 10:22:PM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2021

(03/01/2022 11:16:PM)

Viện Khoa học Môi trường & phát triển (VESDEC) vượt đại dịch Covid thực hiện nhiều dự án có tính mới và quan trọng

(30/12/2021 02:44:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE