quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
CÂY DI SẢN VIỆT NAM

Cây Thị hơn 200 tuổi tại xã Nghĩa Dũng, thành phố Quảng Ngãi được công nhận Cây Di sản Việt Nam

Thứ Hai, 02/04/2018 | 10:51:00 PM

(VACNE) - Sáng 31/3/2018, UBND xã Nghĩa Dũng, thành phố Quảng Ngãi đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng Công nhận Cây Di Sản Việt Nam cho cây Thị tại Dinh Bà, thôn 1, xã Nghĩa Dũng, thành phố Quảng Ngãi.

Cây Thị tuổi đời hơn 200 năm. Đến nay, cây vẫn xanh tốt, dáng vẻ đầy uy nghiêm, thân cây to khoảng 4-5 người ôm mới xuể. Cây hiện nay đang được chính quyền và nhân dân địa phương bảo vệ và chăm sóc tốt.

Đại diện Thành ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân thành phố Quảng Quảng cùng đông đảo người dân địa phương và khách thập phương đã đến tham dự và chúc mừng buổi lễ.

Được sự ủy quyền của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam, Ông Đoàn Tấn Hận, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi đã đến tham dự và trao Bằng bằng công nhận Cây di sản Việt Nam cho đại diện chính quyền và nhân dân xã Nghĩa Dũng.

Phát biểu tại Lễ đón nhận, Ông Đoàn Tấn Hận cho rằng việc công nhận Cây di sản Việt Nam đối với cây Thị Dinh Bà có ý nghĩa to lớn trong việc bảo vệ nguồn gen, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường người dân, Cây thị không chỉ là nhân chứng sống qua bao thăng trầm của lịch sử mà còn có ý nghĩa đặc biệt trong đời sống tâm linh của người dân địa phương.

LVD Cay Thi Quang Ngai 3.jpg

Một số tiết mục văn nghệ chào mừng do các nghệ sỹ địa phương biểu diễn

LVD Cay Thi Quang Ngai 1.jpg

Ông Đoàn Tấn Hận, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi và Bà Lê Thị Mỹ Diệp, Phó CHủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Quảng Ngãi trao Bằng và Quyết định công nhận Cây Di sản Việt Nam cho đại diện địa phương

LVD Cay Thi Quang Ngai 2.jpg

Mở vải đỏ văn bia cây Thị là Cây Di sản Việt Nam

Quốc Bảo

Lượt xem: 3378

Các tin khác

Video: Độc đáo cây di sản hàng trăm năm tuổi

(29/01/2026 07:38:PM)

Cây di sản 500 năm tuổi ở Xã Hải Bắc - Hải Hậu

(29/01/2026 01:10:PM)

Phát huy giá trị "Cây di sản"

(05/01/2026 11:25:AM)

Cụ Đa Ba Cội – hồn làng Yên Tĩnh được ghi danh Cây Di sản Việt Nam

(28/12/2025 10:09:PM)

(Báo Tuyên Quang): Sơn Dương có 2 cây đa được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(26/12/2025 08:05:AM)

Hai cây đa cổ thụ xã Sơn Dương (Tuyên Quang) được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(25/12/2025 10:46:PM)

Một số hình ảnh Lễ công nhận Quần thể Chè Shan tuyết Thái Nguyên là Cây Di sản Việt Nam

(14/12/2025 11:11:PM)

(Báo Thái Nguyên): Chè Shan tuyết Bằng Phúc được công nhận là cây Di sản Việt Nam

(13/12/2025 08:22:AM)

(Báo Nhân Dân): Thái Nguyên đón nhận công nhận 12 cây chè Shan tuyết là cây Di sản Việt Nam

(13/12/2025 08:17:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE