DIỄN ĐÀN MÔI TRƯỜNG
Câu chuyện ô nhiễm chưa khi nào thôi “nóng”
11/11/2011|09:07:00
Dành trọn cả một ngày để thảo luận về việc thực hiện chính sách pháp luật về môi trường tại các khu kinh tế, làng nghề đủ cho thấy mức độ cần thiết và tầm quan trọng của vấn đề này trong chương trình họp mà Quốc hội đặt ra. Xuyên suốt phiên thảo luận ngày 7/11, những đánh giá tích cực dành cho kết quả được ghi nhận trong Báo cáo giám sát của Ủy ban thường vụ Quốc hội là rất hãn hữu, đa phần các ý kiến đều tập trung thảo luận về những tồn tại, hạn chế và một số giải pháp nhằm tháo gỡ tình trạng rối bời về ô nhiễm.
Ngành ngành làm môi trường, khó quản lý
10/11/2011|06:38:00
Văn bản pháp luật về bảo vệ môi trường chưa có sự thống nhất mà gần như “nhà nhà làm môi trường và ngành ngành làm môi trường” cùng với thiếu sự kết hợp giữa các bên dẫn đến việc khó quản lý, hiệu quả quản lý môi trường chưa cao.
Phải học từ những sai lầm
08/11/2011|04:10:00
Từ Bangladesh, một trong bốn đồng tác giả của báo cáo mới nhất mà Quỹ quốc tế về bảo vệ thiên nhiên (WWF Việt Nam) công bố về sự tuyệt chủng của tê giác Java một sừng ở Việt Nam (Rhinoceros sondaicus), tiến sĩ Sarah Brook đã chia sẻ với TTCT những suy nghĩ của bà trước thực trạng đe dọa đối với sự tồn tại của các loài động vật hoang dã quý hiếm ở Việt Nam.
Làng nghề như quả bom nổ chậm
08/11/2011|07:17:00
(Vfej.vn)-Tình trạng ô nhiễm môi trường ở các làng nghề hiện nay giống như quả bom nguyên tử, có nơi nổ rồi, có nơi sắp nổ - đại biểu Huỳnh Văn Tính (Tiền Giang) phát biểu tại phiên họp hôm nay, mùng 7/11, trong khuôn khổ Kỳ họp Thứ 2, Quốc hội Khóa XIII.