quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
CÂY DI SẢN VIỆT NAM

Hai cây cổ thụ ở Sông Lô được vinh danh Cây Di sản Việt Nam vào đúng Ngày Quốc tế lao động

Thứ Hai, 01/05/2023 | 04:41:00 PM

(VACNE) – Ngày Quốc tế Lao động 01/5/2023, các cấp chính quyền, đoàn thể và cộng đồng địa phương, đã long trọng tổ chức đón Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho 02 cây Đa hùng vĩ, có tuổi gần 300 năm tại thôn An Khang, xã Yên Thạch, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đến dự lễ buổi lễ trọng thể này, có các vị lãnh đạo phòng Văn hóa – Thể thao, phòng Nông nghệp và Phát triển nông thôn, đại diện các phòng ban và tổ chức của huyện Sông Lô, các vị lãnh đạo Đảng ủy, UBND, HĐND xã Yên Thạch  cùng đông đảo bà con địa phương.

Tham dự buổi lễ còn có đông đảo các vị chức sắc, bà con công tác và làm việc tại khắp mọi miền trên đất nước về dự, chung vui và tặng hoa chúc mừng.

Sau khi trao Bằng công nhận Cây Di sản Việt Nam cho các vị lãnh đạo địa phương, GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Chủ tịch Hội đồng Cây Di sản, Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN phát biểu, bày tỏ vui mừng được về chiêm ngưỡng những cây cổ thụ, quý hiếm này đúng vào ngày Quốc tế lao động. Ông bày tỏ phấn khởi trước sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng bà con thôn An Khang và xã Yên Thạch về sự kiện Bảo tồn Cây Di sản.

Trong diễn văn khai mạc và Giới thiệu về lịch sử 2 cây đa được công nhận Cây Di sản Việt Nam của các vị lãnh đạo xã Yên Thạch đều khẳng định: sự kiện vinh danh Cây Di sản Việt Nam cho những cây này, là một hoạt động rất hữu ích. Đây không chỉ là hoạt động trực tiếp bảo vệ, chăm sóc tốt hơn những cây cổ thụ;, bảo tồn đa dạng sinh học, cảnh quan môi trường, mà nó còn giáo dục truyền thống yêu nước, biết trân trọng quá khứ và tự hào về truyền thống quê hương.

Trước giờ khai mạc buổi lễ nơi đây cũng đã diễn ra một chương trình văn nghệ đặc sắc do các nghệ sỹ không chuyên của địa phương thể hiện./.

GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh cùng các vị lãnh đạo xã Yên Thạch, thôn An Khang mở vải đỏ văn bia Cây Di sản trước sự hân hoan của đông đảo bà con địa phương.

PV. VACNE

Lượt xem: 2874

Các tin khác

Video: Độc đáo cây di sản hàng trăm năm tuổi

(29/01/2026 07:38:PM)

Cây di sản 500 năm tuổi ở Xã Hải Bắc - Hải Hậu

(29/01/2026 01:10:PM)

Phát huy giá trị "Cây di sản"

(05/01/2026 11:25:AM)

Cụ Đa Ba Cội – hồn làng Yên Tĩnh được ghi danh Cây Di sản Việt Nam

(28/12/2025 10:09:PM)

(Báo Tuyên Quang): Sơn Dương có 2 cây đa được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(26/12/2025 08:05:AM)

Hai cây đa cổ thụ xã Sơn Dương (Tuyên Quang) được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(25/12/2025 10:46:PM)

Một số hình ảnh Lễ công nhận Quần thể Chè Shan tuyết Thái Nguyên là Cây Di sản Việt Nam

(14/12/2025 11:11:PM)

(Báo Thái Nguyên): Chè Shan tuyết Bằng Phúc được công nhận là cây Di sản Việt Nam

(13/12/2025 08:22:AM)

(Báo Nhân Dân): Thái Nguyên đón nhận công nhận 12 cây chè Shan tuyết là cây Di sản Việt Nam

(13/12/2025 08:17:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE