quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
CÂY DI SẢN VIỆT NAM

Viện Bảo tồn di tích (Bộ VH-TT-DL) quan tâm bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

Thứ Hai, 04/06/2018 | 03:44:00 PM

(VACNE, 4/6) - Ông Nguyễn Danh Trường, Thư ký Hội đồng Cây Di sản của Hội BVTN&MT Việt Nam cho biết thông tin này và đánh giá rất cao ý thức trách nhiệm của Viện Bảo tồn di tích (Bộ VH-TT-DL).


Cụ thể, những ngày gần đây Văn phòng Hội liên tiếp nhận được thông tin (qua điện thoại và Email của bạn Hồng Minh <
minhnguyen1995@yahoo.com>) bày tỏ sự quan tâm tới tình trạng sức khỏe câyThị 544 tuổi ở làng cổ Phước Tích, xã Phong Hòa, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng thời mong muốn hợp tác chăm sóc bảo vệ cây.


Bạn Hồng Minh cho biết thêm: Viện Bảo tồn di tích đang thực hiện kế hoạch “Bảo tồn cây Thị di sản” và mong muốn được hợp tác với Hội, theo những yêu cầu cụ thể như: Khảo sát, tìm ra nguy cơ gây tổn hại cây di sản; xây dựng kế hoạch bảo vệ cây (làm hệ thống giá đỡ, thực hiện các biện pháp kỹ thuật duy trì sinh trưởng, phát triển) và lập kế hoạch chăm sóc. Ngay sau khi có thông tin và đề nghị trên của của đại diện Viện Bảo tồn di tích, Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam đã liên lạc với địa phương tìm hiểu về tình trạng của cây, đồng thời bố trí đoàn chuyên gia đến khảo sát, thăm khám sức khỏe cho cây.

Ông Nguyễn Hồng Thắng, Giám đốc BQL Di tích làng cổ Phước Tích cho biết: Cây thị này tới nay đã 547 tuổi, phát triển tương đối bình thường, nhưng nhiều cành bị cây tầm gửi xâm hại. Vì thế, rất cần được các cơ quan chức năng quan tâm hơn.

PGS.TS Lê Văn Thăng (Đại học Huế), Ủy viên thường vụ  Hội BVTN&MT Việt Nam đã nhận trách nhiệm cùng với các chuyên gia của Hội ở khu vực miền Trung, sẽ tới thăm khám cho cây để có những kết luận chính xác nhất./.

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 3777

Các tin khác

Video: Độc đáo cây di sản hàng trăm năm tuổi

(29/01/2026 07:38:PM)

Cây di sản 500 năm tuổi ở Xã Hải Bắc - Hải Hậu

(29/01/2026 01:10:PM)

Phát huy giá trị "Cây di sản"

(05/01/2026 11:25:AM)

Cụ Đa Ba Cội – hồn làng Yên Tĩnh được ghi danh Cây Di sản Việt Nam

(28/12/2025 10:09:PM)

(Báo Tuyên Quang): Sơn Dương có 2 cây đa được công nhận Cây Di sản Việt Nam

(26/12/2025 08:05:AM)

Hai cây đa cổ thụ xã Sơn Dương (Tuyên Quang) được công nhận là Cây Di sản Việt Nam

(25/12/2025 10:46:PM)

Một số hình ảnh Lễ công nhận Quần thể Chè Shan tuyết Thái Nguyên là Cây Di sản Việt Nam

(14/12/2025 11:11:PM)

(Báo Thái Nguyên): Chè Shan tuyết Bằng Phúc được công nhận là cây Di sản Việt Nam

(13/12/2025 08:22:AM)

(Báo Nhân Dân): Thái Nguyên đón nhận công nhận 12 cây chè Shan tuyết là cây Di sản Việt Nam

(13/12/2025 08:17:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE