HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Chủ tịch VACNE tiếp chuyên gia Viện Sinh thái đô thị & Phát triển vùng CHLB Đức
Thứ Sáu, 30/10/2015 | 11:23:00 AM
(VACNE) – Ngày 29/10/2015, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tiếp Tiến sĩ Peter Wirth, cùng hai chuyên gia Viện Sinh thái đô thị & Phát triển vùng CHLB Đức tới tìm hiểu về quy hoạch bảo vệ môi trường khai thác khoáng sản.
.jpg)
Đây là đối tác của Viện Tự động hóa & Môi trường, thuộc Liên hiệp các hội KHKT Việt Nam đang chuẩn bị triển khai Dự án Quy hoạch khai thác khoáng sản phục vụ phát triển bền vững cho tỉnh Hòa Bình..
TS Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam (VACNE) đã thân mật tiếp Đoàn chuyên gia CHLB Đức và đánh rất giá cao sự quan tâm của hai Viện tới nội dung bảo vệ môi trường sinh thái, trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Ông cho biết: các nhà khoa học của Hội BVTN&MT Việt Nam cũng là những người trực tiếp đóng góp xây dựng các văn bản, quy phạm, pháp luật nhằm bảo vệ môi trường, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững. Vì thế, Hội rất tán thành và ủng hộ 4 mục tiêu cơ bản mà Dự án đã đề ra; đồng thời hy vọng: đây sẽ là hình mẫu cho các địa phương khác của Việt Nam noi theo. Tuy nhiên, ông Chủ tịch VACNE cũng bày tỏ sự đồng cảm với những khó khăn của các chuyên gia sẽ gặp phải khi sử dụng những phương pháp tiếp cận hiện đại của Đức vào địa bàn đang phát triển như tỉnh Hòa Bình của Việt Nam.
Tiến sĩ Peter Wirth và các chuyên gia trong Đoàn đều bày tỏ vui mừng và mong muốn được hợp tác với các nhà khoa học của VACNE, để Dự án Quy hoạch khai thác khoáng sản phục vụ phát triển bền vững cho tỉnh Hòa Bình được triển khai và thành công./.

Văn phòng (VACNE)
Lượt xem: 2843
Các tin khác
Đằng sau những đám khói trắng: Tác nhân “thầm lặng” của ô nhiễm không khí (20/11/2025 04:01:PM)
Tọa đàm luật thủ đô: Xử phạt vi phạm trong lĩnh vực môi trường – Những vấn đề cần đặt ra (19/11/2025 09:23:PM)
Phổ biến quy định mới về công tác thi đua, khen thưởng đối với các hội ngành toàn quốc (15/11/2025 02:23:PM)
Hội đồng Cây Di sản hoạt động rất tích cực và hiệu quả cao, là tấm gương sáng của VACNE (12/11/2025 06:47:AM)
Viện Y học lao động và Công nghệ Môi trường vượt khó có doanh thu cao (12/11/2025 06:41:AM)
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 10/2025 (05/11/2025 07:56:AM)
Nhiều ý kiến tâm huyết cho Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIV (04/11/2025 02:02:PM)
Tạo cơ chế bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể dễ bị tổn thương và bảo vệ lợi ích công (03/11/2025 09:20:PM)
Viện Sinh thái và Môi trường tổ chức tinh gọn hoạt động hiệu quả (31/10/2025 11:22:AM)