HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
CRES phối hợp với VACNE tổ chức Hội thảo khoa học quốc gia lần thứ 3 về “Môi trường và phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”
Thứ Năm, 14/05/2015 | 07:12:00 AM
(VACNE, 15/5/2015) - Trung tâm Nghiên cứu Tài nguyên và Môi trường (CRES), Đại học Quốc gia Hà Nội vừa gửi thông báo số 1, tới Văn phòng VACNE về Hội thảo khoa học quốc gia lần thứ 3 với chủ đề "Môi trường và phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu”, với thời gian dự kiến: ngày 13/11/2015.
Đây là hoạt động do Trung tâm phối hợp với Hội BVTN&MT Việt Nam (VACNE) tổ chức trong khuôn khổ các hoạt động nghiên cứu khoa học trong năm 2015 và hướng tới lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Trung tâm; đồng thời góp phần kỷ niệm 20 thành lập Đại học Quốc gia Hà Nội. Với mục tiêu: tạo diễn đàn cho các nhà khoa học, nhà quản lý, các bên liên quan và các nhà hoạt động làm việc trong các lĩnh vực quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững và biến đổi khí hậu có thể chia sẻ các thông tin, công trình và kinh nghiệm của họ; đồng thời để thảo luận về các xu hướng trong tương lai cũng như các chiến lược và giải pháp ứng phó với những thách thức. Đặc biệt là những vấn đề liên quan đến môi trường và phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu.
Hội thảo này gồm các nội dung: Tổng hợp các kết quả các hoạt động nghiên cứu khoa học của CRES trong 30 năm qua; Xác định rõ mối quan hệ giữa quản lý tài nguyên thiên nhiên, bảo vệ môi trường và phát triển bền vững trong bối cảnh biến đổi khí hậu.
Đây cũng là
cơ hội
để trao đổi khoa học và tăng cường mở rộng hợp tác giữa các nhà khoa học, cán bộ quản lý, các nhà hoạch định chính sách và các học viên trong các lĩnh vực môi trường và phát triển bền vững trên cấp độ quốc gia và quốc tế.
Chủ tịch VACNE mong muốn các thành viên của Hội tham gia và g
ửi Phiếu đăng ký tham gia Hội thảo theo (mẫu Phiếu đăng ký tham gia Hội thảo) của CRES
trước ngày 20 tháng 6 năm 2015../.
Văn phòng VACNE
Lượt xem: 3320
Các tin khác
Triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng: Thu hút tư nhân tham gia bảo vệ môi trường là tất yếu (02/02/2026 02:36:PM)
Hướng tiếp cận bền vững trong xử lý rơm rạ sau thu hoạch: Bài học từ thực tiễn tại địa phương (26/01/2026 05:46:PM)
Cuốn sách “Thiên tai – Chủ động phòng tránh và giảm nhẹ tác hại” đã cơ bản hoàn chỉnh (26/01/2026 04:21:PM)
Đại hội XIV của Đảng: Tin tưởng vào bước phát triển mới của đất nước (23/01/2026 07:34:PM)
Từ rơm thành tiền: Mô hình viên nén sinh khối mở hướng phát triển nông thôn bền vững (23/01/2026 02:01:PM)
PGS.TS. Nguyễn Đình Hòe - Một cánh chim không biết mỏi của VACNE đã về với trời xanh (21/01/2026 07:34:PM)
Sách của VACNE: Doanh nghiệp với Thương hiệu xanh cho PTBV (19/01/2026 10:00:AM)
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2025 (12/01/2026 02:22:PM)
Khi phụ nữ nông thôn trở thành “người gác trời” (09/01/2026 11:17:PM)