quản lý tòa nhà

logo Tri ân Tiền bối VACNE Thi đua Chào mừng Đại hội VIII
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Đoàn đại biểu Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM thămTrường Sa

Thứ Năm, 08/06/2023 | 02:42:00 PM

Từ ngày 29/5 đến 4/6/2023 trong chương trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc", Đoàn đại biểu Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM (HANE) gồm các đại biểu đã cùng với Đoàn công tác số 17 với 250 đại biểu đã vượt 1.200 hải lý để đến với Quần đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1/2 trên chuyến tàu KN290.

Hội[-]Bảo[-]vệ[-]Thiên[-]nhiên[-]và[-]Môi[-]trường[-]TP.HCM[-]thăm[-]Quần[-]đảo[-]Trường[-]Sa[-]và[-]Nhà[-]giàn[-]DK

 

Giao lưu trên quần đảo Trường Sa

 
Tham gia hải trình lần này, tổ công tác HANE gồm ông Nguyễn Toàn Thắng - Phó Chủ Tịch Hội và Bà Cồ Phi Hường – UV BCH đã đoàn kết, tích cực, cố gắng nỗ lực cùng các thành viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đây cũng là hải trình đến quần đảo Trường sa lần đầu tiên của hầu hết các thành viên đoàn công tác với hơn 250 thành viên với nhiều hoạt động trong suốt hải trình như giao lưu, văn nghệ, triển lãm, chạy bộ, đá bóng, thi thời trang...tặng quà, thăm hỏi, động viên tới tất cả cán bộ chiến sĩ và nhân dân trên quần đảo Trường sa và Nhà giàn DKI đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của tổ quốc. 

 

Các đại biểu bên Cây Mù U - Cây di sản Việt Nam do
Hội
Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam công nhận. Cây Mù U vẫn xanh tươi, mạnh mẽ trên Đảo Sinh Tồn.
 
Với hải trình 7 ngày (từ 29/5 đến 4/6/2023), Đoàn đại biểu đã đến thăm và tặng quà cho quân, dân trên 5 đảo: Song Tử Tây, Sinh tồn, Đá Tây A, Cô-lin, Trường Sa lớn thuộc huyện đảo Trường Sa và nhà giàn DK1/2. Tới mỗi đảo, điểm đảo chúng tôi đều có chung cảm xúc rất là thiêng liêng và xúc động. Một số điểm do sóng to, gió lớn không lên thăm trực tiếp được BTC đã tổ chức giao lưu trực tuyến qua hệ thống loa phát thanh trên tàu và Nhà giàn DK1 với nhiều cảm xúc, nhiều giọt nước mắt đã rơi khi chia tay các chiến sĩ trên đảo và Nhà giàn DK1. Tại mỗi điểm đến Chúng tôi thấy sự vững vàng, tự hào toát lên trên vẻ mặt, ánh mắt của cán bộ, chiến sĩ một sự cương nghị, tự tin, trách nhiệm, bản lĩnh.
 
Hội[-]Bảo[-]vệ[-]Thiên[-]nhiên[-]và[-]Môi[-]trường[-]TP.HCM[-]thăm[-]Quần[-]đảo[-]Trường[-]Sa[-]và[-]Nhà[-]giàn[-]DK

Đoàn
Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM
giao lưu cùng các chiến sĩ 
 
Bằng những tình cảm chân thành, đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM đã trao gửi những tình cảm, phần quà giản dị thiết thực của Hội từ các doanh nghiệp đối tác như: Tập đoàn Điện Quang (đèn học, bình nước, ổ cắm điện), Công ty Ajjinomoto Việt Nam (30 phần quà gồm 10 món sản phẩm như bột nêm, bột ngọt, cà phê), Công ty TNHH SX - XNK Gia Bảo (100 kg bún tươi sấy khô) gửi tặng cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo, nhà giàn DK1 và Tàu KN290.
 
Theo Ông Nguyễn Toàn Thắng – Phó Chủ Tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP.HCM cho biết: HANE với chuỗi hoạt động chương trình “Vì Biển đảo Xanh Tổ Quốc” được phát động từ năm 2020 đến nay đã thực hiện góp phần tăng cường tình đoàn kết quân dân với bộ đội, cùng nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường biển xanh sạch thông qua các hoạt động thăm hỏi, giao lưu, hội thảo, tặng và trồng thêm nhiều cây xanh, cây ăn trái, phân bón, thùng rác, túi đựng rác tự phân hủy …cho các đơn vị bộ đội Hải Quân. Góp phần cùng với Thành phố Hồ Chí Minh trong Chương trình “Vì Trường Sa xanh” cùng hướng về biển đảo. Có được cây xanh thì sẽ cải thiện rất nhiều điều làm việc của cán bộ, chiến sĩ, của nhân dân trên các đảo góp phần cải thiện đời sống của quân dân cũng như bữa ăn hằng ngày của cán bộ, chiến sĩ. 

 
Hội[-]Bảo[-]vệ[-]Thiên[-]nhiên[-]và[-]Môi[-]trường[-]TP.HCM[-]thăm[-]Quần[-]đảo[-]Trường[-]Sa[-]và[-]Nhà[-]giàn[-]DK

Đại diện
Hội BVTN&MT TP.HCM
tặng quà cho cho các chiến sĩ Đảo Đá Tây
 
Sau chuyến hải trình này, mỗi thành viên đoàn công tác sẽ là những người tuyên truyền cho chủ quyền biển, đảo của chúng ta và mong muốn ngày càng có nhiều Hội viên HANE được tham gia hải trình ý nghĩa và thiêng liêng này.
 
Nhiều cảm xúc thiêng liêng, xúc động khi tham dự lễ chào cờ trên đảo, được nghe 10 lời thề thiêng liêng của quân nhân, được dự lễ tưởng niệm các cán bộ, chiến sĩ đã hy sinh để bảo vệ biển đảo khu vực Gạc Ma, Cô Lin, Len Đao và trên thềm lục địa phía Nam Tổ quốc dưới cơn mưa giữa biển khơi; tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại thị trấn Trường Sa, thắp hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, dâng hương tại các chùa; tham gia lễ chào cờ và diễu hành trên thị trấn đảo Trường Sa với sự nghiêm trang của các thành viên đoàn công tác. Những hoạt động đó đem đến các thành viên đoàn công tác một niềm xúc động, một sự trân trọng và sự cảm phục đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân của chúng ta.
 
 
Hội[-]Bảo[-]vệ[-]Thiên[-]nhiên[-]và[-]Môi[-]trường[-]TP.HCM[-]thăm[-]Quần[-]đảo[-]Trường[-]Sa[-]và[-]Nhà[-]giàn[-]DK
 
Chụp ảnh lưu niệm
MINH THẮNG (T/h)

(Tinmoitruong.com)

Lượt xem: 251

Các tin khác

Một số điều cần hạn chế khi truyền thông và phổ biến kiến thức chuyên sâu

(29/09/2023 06:21:PM)

VACNE tích cực tham gia các hoạt động chung về môi trường và phát triển

(26/09/2023 12:38:PM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 8/2023

(18/09/2023 04:10:PM)

Thường vụ VACNE thông qua nội dung các văn bản và Chương trình tổ chức Đại Hội toàn quốc lần thứ VIII

(14/09/2023 05:52:PM)

Anh hùng đa dạng sinh học của Việt Nam dự Diễn đàn tôn vinh chủ nghĩa anh hùng và hành động của tuổi trẻ vì đa dạng sinh học ASEAN

(22/08/2023 09:11:AM)

Diễn tập thực binh ứng cứu sự cố tràn dầu và tìm kiếm cứu nạn tại Hải Phòng

(09/08/2023 02:35:PM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 7/2023

(04/08/2023 04:24:PM)

Dồn dập đăng ký hoạt động chào mừng Đại hội VIII của VACNE

(02/08/2023 10:33:AM)

Video Vương quốc cây di sản Pơ mu Tây Giang

(01/08/2023 04:02:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE