quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Gala Xanh: Vẻ đẹp từ những sản phẩm thân thiện với môi trường

Chủ Nhật, 19/11/2023 | 01:24:00 PM

(QĐND) - Tối 18-11, tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam đã tổ chức Gala Sống Xanh. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động của Chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia 2023”.

Chương trình "Vì môi trường xanh quốc gia" được tổ chức lần đầu vào năm 2012, nhằm thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW ngày 3-6-2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường; Nghị quyết số 35/NQ-CP ngày 18-3-2013 của Chính phủ về một số vấn đề cấp bách trong lĩnh vực bảo vệ môi trường. Qua 11 năm tổ chức, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng của nhiều địa phương trên cả nước và sự ủng hộ của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Gala Xanh: Vẻ đẹp từ những sản phẩm thân thiện với môi trường

Đại diện Ban tổ chức tặng Bằng khen tới những người nổi tiếng đồng hành cùng Chương trình “Vì môi trường xanh Quốc gia 2023”. ẢNH: KHÁNH LY

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho cộng đồng về ý thức và trách nhiệm bảo vệ môi trường; làm nhịp cầu kết nối giữa các doanh nghiệp, cùng chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo tồn đa dạng sinh học. 

Năm 2023, Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia” lấy thông điệp: Sống xanh, sản xuất xanh, bảo vệ hệ sinh thái, thích ứng với biến đổi khí hậu, tạo sự phát triển hài hòa, bền vững.

Gala Xanh: Vẻ đẹp từ những sản phẩm thân thiện với môi trường

Một thiết kế có sản phẩm thân thiện với môi trường được trình diễn tại Gala Sống Xanh. ẢNH: KHÁNH LY

Là "Đại sứ thiện chí" của chương trình "Vì môi trường xanh Quốc gia 2023", Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà chia sẻ, ô nhiễm môi trường là một vấn đề lớn có thể gây ra nhiều hậu quả tai hại. Cách tốt nhất để cố gắng khắc phục là nâng cao nhận thức của cộng đồng về các biện pháp bảo vệ môi trường. Mỗi cá nhân có thể làm giảm gánh nặng cho thiên nhiên bằng cách sử dụng tiết kiệm các nguồn tài nguyên trong sinh hoạt; xây dựng thói quen tái sử dụng, hạn chế đồ nhựa sử dụng một lần...

Tại Gala Sống xanh, nhà thiết kế Yến Ngô đã mang đến bộ sưu tập “Sống Xanh” được làm hoàn toàn từ các vật liệu tái chế. Ngoài ra chương trình còn giới thiệu 3 bộ sưu tập mới của các nhà thiết kế khác và đều sử dụng từ các chất liệu thân thiện với môi trường.

Theo An An (Báo Quân đội nhân dân)

Lượt xem: 1041

Các tin khác

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 4/2025

(08/05/2025 11:46:AM)

Đẩy mạnh thực hiện Kết luận 81-KL/TW: Huy động sức mạnh cộng đồng trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(06/05/2025 12:25:PM)

Một số hình ảnh Trung tâm SOS của VACNE tham gia xử lý sự cố tràn dầu ở Cần Giờ

(04/05/2025 10:19:AM)

Thảng thốt

(03/05/2025 03:58:PM)

Công nhận Cây Di sản vào đúng ngày Kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

(30/04/2025 11:52:PM)

Khoa Môi trường – 25 năm xây dựng, phát triển và khẳng định vị thế tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu vì môi trường bền vững

(29/04/2025 03:57:PM)

Gặp mặt giữa VACNE và Đoàn Doanh nghiệp Năng lượng Trung Quốc

(25/04/2025 05:32:PM)

Bốn cây cổ thụ đầu tiên của huyện Mèo Vạc được gắn bia “Cây di sản Việt Nam” vào dịp lễ lớn của tỉnh Hà Giang

(25/04/2025 02:41:PM)

Cứu cây Sấu Di sản: Mầm sống mới trỗi dậy từ cội nguồn

(22/04/2025 05:35:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE