quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo 30 nam VACNE
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Gặp mặt thân tình của những nhà hoạt động môi trường

Thứ Năm, 25/10/2018 | 04:53:00 PM

(VACNE) - Trong bối cảnh hướng tới kỷ niệm 30 năm thành lập Hội BVTN&MT Việt Nam, ngày 23/10/2018, tại Hà Nội, đã diễn ra cuộc gặp thân tình và cởi mở giữa các vị lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam với đông đảo các nhà hoạt động môi trường trước đây và ngày nay. Cùng dự buổi gặp gỡ còn có Chủ tịch Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, GS.TSKH. Đặng Vũ Minh.
Phát biểu chào mừng, Chủ tich Hội BVTN&MT Việt Nam - TS Nguyễn Ngọc Sinh (nguyên Cục trưởng Môi trường, Bộ KHCN & MT), TS. Lại Minh Hiền, nguyên Chánh Văn phòng 33 và TS. Lê Bích Thắng, 
Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Du lịch Hải Tiến (Thanh Hóa), cùng đông đảo các nhà khoa học, nhà báo, nhà giáo và sĩ quan quân đội... đều bày tỏ niềm tự hào là thành viên của VACNE, về những kết quả hoạt động của Hôi thời gian qua; đồng thời coi Hội BVTN&MT là ngôi nhà thứ hai của mình.

Vượt qua những biến động của lịch sử và thời gian, họ luôn lưu giữ những tình cảm sâu sắc, sự quý mến và trân trọng đối với các vị lãnh đạo tiền bối và tập thể cán bộ nhân viên Hội BVTN&MT Việt Nam, biết ơn sự hợp tác, ủng hộ về nhiều mặt của Hội trong sự nghiệp và trong cuộc sống, bởi sự chân thành và gần gũi. Giáo sư, TSKH Đặng Vũ Minh cũng chia sẻ và bất ngờ trước tình cảm này của các Hội viên; phát biểu bày tỏ sự tin tưởng về tình cảm đoàn kết gắn bó của các thành viên, VACNE sẽ có động lực và những bước tiến vững chắc cho những năm tiếp theo.

GS. NGND Mai Đình Yên (Đại học QG Hà Nội), GS. NGND Trần Hiếu Nhuệ (Đại học Xây Dựng Hà Nội), GS TS Lê Thạc Cán (Bộ Đại học), PGS. TS Trịnh Thị Thanh (Khoa Môi trường, Đại học KHTN), Đại tá,TS Nguyễn Văn Minh (Bộ Quốc phòng); TS. Phùng Tửu Bôi (Bộ NN&PTNT), TS. Trần Văn Miều, nhà báo Phùng Quang Chính, TS. Lê Hoàng Lan, TS Lê Bích Thủy….đều chia sẻ những câu chuyện giản dị, những ấn tượng sâu sắc trong thời gian hợp tác, gắn bó với cục Môi trường (Bộ KHCN- MT) và Hội BVTN&MT Việt Nam. Đó không chỉ là những kỷ niệm của mỗi cá nhân; mà còn là những mốc son của đất nước trên con đường chông gai bảo vệ môi trường.

Trong buổi giao lưu nồng ấm, chân thành, Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam đã trả lời về vai trò khiêm tốn của Hội BVTN&MT Việt Nam đối với sự phát triển cuả đất nước, nhưng khẳng định: không riêng cá nhân ông, mà tất cả mọi thành viên của Hội đều tự hào về những thành quả đã đạt được trong suốt 30 năm qua của VACNE. Nhất là các hoạt động tư vấn phản biện xã hội, xây dựng hệ thống luật pháp và Truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng trong lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học, bảo vệ môi trường phát triển bền vững./.

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 166

Các tin khác

Hai nhà khoa học hàng đầu của VACNE được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam giới thiệu là những “Gương mặt tiêu biểu”

(18/11/2018 07:53:AM)

Hãng phim Việt Nam Xanh đơn vị trực thuộc VACNE vừa nhanh vừa hoạt động có chất lượng

(16/11/2018 06:00:AM)

Viện Nghiên cứu Môi trường Nông nghiệp Nông thôn (IEAC) khắc phục khó khăn, tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hiệu quả.

(15/11/2018 06:45:AM)

Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ Môi trường (CETRA) là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào BVMT bằng việc thực hiện xuất sắc các dự án

(14/11/2018 06:37:AM)

Nhiều đóng góp của VACNE tại Hội thảo quốc tế về kết quả hợp tác Việt Nam – Hoa Kỳ thực hiện dự án xử lý môi trường ô nhiễm dioxin tại sân bay Đà Nẵng

(08/11/2018 09:30:PM)

Thống kê số lượt truy nhập Website VACNE tháng 10/2018

(07/11/2018 08:19:AM)

Nhiều hội viên VACNE muốn mời Hoa hậu Trái đất làm Đại sứ thiện chí Môi trường.

(05/11/2018 07:15:PM)

Trù bị lập Hội Phụ nữ thân thiện môi trường

(04/11/2018 02:26:PM)

Chi Hội BVTN&MT (ĐHQG Hà Nội) phát huy thế mạnh đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hoạt động vì cộng đồng.

(02/11/2018 07:13:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE