HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Hai nhà khoa học hàng đầu của VACNE được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam giới thiệu là những “Gương mặt tiêu biểu”
Chủ Nhật, 18/11/2018 | 07:53:00 AM
(VACNE) - Đó là các GS.TSKH: Phạm Ngọc Đăng và Đặng Huy Huỳnh – các vị Phó Chủ tịch của Hội BVTN&MT Việt Nam vừa được Liên hiệp các Hội UNESCO Việt Nam giới thiệu, trong cuốn “Gương mặt tiêu biểu Hội nhập toàn cầu" (TYPICAL FACE of global integration) cùng với 91 vị khác của nước ta trong giai đoạn hiện nay.
Cuốn sách này in nhiều màu trên giấy trắng khổ rộng, được thiết kế đẹp và sang trọng. Trong 500 trang sách chứa đựng rất nhiều hình ảnh và bài viết giới thiệu và tôn vinh các nhà quản lý và những trí thức tiêu biểu.
Cụ thể là, sau những bài và hình anh giới thiệu vê một số thiên tài của Thế giới, cuốn sách này lần lượt giới thiệu 93 nhà quản lý, nhà khoa học xuất sắc của Việt Nam, trong đó có 2 vị Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam – những người đã được Nhà nước và các tổ chức quốc tế công nhận: có những đóng góp xuất sắc cho khoa học, góp phần thúc đẩy xã hội phát triển.
Trong cuốn sách “Gương mặt tiêu biểu Hội nhập toàn cầu” đã viết về 2 vị Phó Chủ tịch Hội BVTN&MT Việt Nam như sau:
NGND.GS.TSKH: Phạm Ngọc Đăng là con người “Bước tiếp truyền thống quê hương, rạng danh ngành Môi trường xây dựng thời hội nhập. Dù đi “Bốn phương trời” (hơn 40 nước trên thế giới), trở thành một trí thức thành đạt tiêu biểu, có những đóng góp lớn cho cộng đồng, cho sự nghiệp BVMT và nhất là môi trường Đô thị công nghiệp và phát triển kiến trúc Xanh… nhưng ông vẫn nhớ về cội nguồn, quê hương. Giáo sư tự tiết kiệm, dành tiền lập quỹ khuyến học, giúp trẻ em nghèo xã Gia Thắng (Gia Viễn – Ninh Bình) vượt khó học giỏi.
Cho dù còn thiếu một số thông tin về Anh hùng Đa dạng sinh học ASEAN đầu tiên của Việt Nam, nhưng khi giới thiệu về GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, các tác giả cuốn sách này cũng khẳng định: Giáo sư Huỳnh là một trong những chuyên gia đầu ngành của Việt Nam trong lĩnh vực tài nguyên môi trường. Năm 2014 cùng với tập thể các nhà khoa học, ông đã vinh dự được Nhà nước trao giải thưởng Hỗ Chí Minh về KHCN- Giải thưởng danh giá nhất của Nhà nước Việt Nam tặng cho những nhà khoa học có công trình nghiên cứu đặc biệt xuất sắc./.

Văn phòng VACNE
Lượt xem: 3309
Các tin khác
Triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng: Thu hút tư nhân tham gia bảo vệ môi trường là tất yếu (02/02/2026 02:36:PM)
Hướng tiếp cận bền vững trong xử lý rơm rạ sau thu hoạch: Bài học từ thực tiễn tại địa phương (26/01/2026 05:46:PM)
Cuốn sách “Thiên tai – Chủ động phòng tránh và giảm nhẹ tác hại” đã cơ bản hoàn chỉnh (26/01/2026 04:21:PM)
Đại hội XIV của Đảng: Tin tưởng vào bước phát triển mới của đất nước (23/01/2026 07:34:PM)
Từ rơm thành tiền: Mô hình viên nén sinh khối mở hướng phát triển nông thôn bền vững (23/01/2026 02:01:PM)
PGS.TS. Nguyễn Đình Hòe - Một cánh chim không biết mỏi của VACNE đã về với trời xanh (21/01/2026 07:34:PM)
Sách của VACNE: Doanh nghiệp với Thương hiệu xanh cho PTBV (19/01/2026 10:00:AM)
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2025 (12/01/2026 02:22:PM)
Khi phụ nữ nông thôn trở thành “người gác trời” (09/01/2026 11:17:PM)