quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Dự Anh GAHP - VACNE
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Thanh Hoá triển khai rộng mô hình hầm kỵ khí chữ nhật nắp vòm phá váng tự động

Thứ Năm, 16/12/2010 | 03:36:00 PM

Đây là đánh giá tại buổi họp Ban chấp hành tỉnh Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi truờng Thanh Hoá ngày 4/12/2010. Ông Lê Sỹ Tuấn, Chủ tịch Hội cho biết thêm: Ngay trong năm tới, mô hình hầm kỵ khí chữ nhật nắp vòm phá váng tự động sẽ được nhân rộng ở tất cả 27 huyện, thị xã và thành phố trên địa bàn tỉnh Thanh Hoá.

 


Hoạt động này không đơn thuần ở góc độ khoa học và hiệu quả kinh tế thiết thực, mà nó còn nâng cao nhận thức cho cộng đồng về trách nhiệm xử lý chất thải do mình tạo ra, góp phần giảm ô nhiễm, giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Công nghệ này được áp dụng rộng rãi ở địa phương đang góp phần tích cực xử lý nguôn phân và nước thải sinh hoạt và chăn nuôi, tăng nguồn chất đốt, phân bón cho nông nghiệp và nông thôn; đồng thời cũng làm giảm thiểu lượng rác ở bãi thải tập trung trong vùng.
 


Để triển khai rộng rãi đề tài này, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi truờng Thanh Hoá đã phối hợp với các đơn vị chức nằng và chính quyền địa phương tổ chức lớp tập huấn kỹ thuật cho các trưởng thôn, trưởng khu phố, trưởng phòng, cán bộ UBND, Mặt trận tổ quốc, hội Phụ nữ, Nông dân....của thị xã Sầm Sơn; Đồng thời xây 10 mô hình mẫu tại nhà nghỉ Công đoàn của tỉnh, trang trại và khu vực nhà của nhiều hộ gia đình ở địa phương.
Tận mắt chứng kiến những hầm kỵ khí chữ nhật nắp vòm phá váng tự động mới xây (có kết cấu và vận hành đơn giản), giá thành tương đối thấp, đem lại hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường cao, nên nhiều hộ dân đã hưởng ứng, đăng ký triển khai.

Cùng với việc phối hợp với Trường Đại học Hồng Đức Thanh Hoá tiếp tục triển khai Đề án này, hiện nay Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Thanh Hoá Hội đang củng cố 3 chi hội: TP Thanh Hoá, Huyện Đông Sơn, Trường Trung học PT Hàm Rồng và vận động thành lập thêm các chi hội BVTN&MT thị xã Sầm Sơn, Bỉm Sơn và các huyện thị, cơ quan, trường học trong tỉnh; đồng thời chuẩn bị cho Đại hội nhiệm kỳ III vào năm 2011./.

VP VACNE

Lượt xem: 2160

Các tin khác

Giải pháp công nghệ của Trung tâm SOS - Việt Nam nổi bật tại hội thảo về sự cố tràn dầu eo biển Kerch

(13/12/2025 02:20:PM)

Nghiên cứu đề xuất giải pháp quản lý ô nhiễm “dầu khó nhận biết” được đánh giá cao

(10/12/2025 01:21:PM)

Cây đa bồ đề

(09/12/2025 11:07:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 11/2025

(08/12/2025 01:55:PM)

Đại hội Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2025–2030: Dấu mốc mở ra hành trình xanh mới

(08/12/2025 11:22:AM)

Chuyển giao tổ chức Viện nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ Xanh

(06/12/2025 12:17:PM)

Khi nông dân làm chủ “công nghệ” xanh

(02/12/2025 09:49:AM)

Có vi sinh trên đồng, lúa “xanh” lại sau mùa gặt

(30/11/2025 03:31:PM)

Hội Nước và Môi trường TP.HCM kỷ niệm 35 năm thành lập và tổ chức Đại hội lần thứ VII

(28/11/2025 11:03:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE