quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM (HANE) khởi động chương trình "Một triệu cây vì biển đảo tổ quốc, vì quê hương Việt Nam xanh”.

Thứ Hai, 08/01/2024 | 07:04:00 AM

Ngày 5-1, tại Vườn Việt Nam xanh (tỉnh Đồng Nai), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP HCM (HANE) đã khởi động chương trình "Một triệu cây vì biển đảo tổ quốc, vì quê hương Việt Nam xanh”.

 HANE:[-]Khởi[-]động[-]chương[-]trình[-]"Một[-]triệu[-]cây[-]vì[-]biển[-]đảo[-]tổ[-]quốc,[-]vì[-]quê[-]hương[-]Việt[-]Nam[-]xanh”.

Các đơn vị tham gia tặng cây cây cho chương trình

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đặng Văn Khoa, Chủ tịch HANE cho biết: "Chương trình "Một triệu cây vì biển đảo tổ quốc, vì quê hương Việt Nam xanh" xuất phát từ trái tim, tấm lòng của những người dân Việt Nam với hành tinh xanh. Chương trình còn là tấm lòng của hậu phương với tiền tuyến, là sự tri ân dành cho những chiến sĩ đang ngày đêm bảo vệ chủ quyền biển đảo Tổ quốc Việt Nam".

 

Chương trình đã trao tượng trưng cho Vùng 4 Hải quân 100.000 cây; Lữ đoàn 681- Vùng 2 Hải quân 5.000 cây; UBND phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức 5.000 cây.
 
Đại tá Đỗ Minh, Phó Tư lệnh Vùng 4 Hải Quân phát biểu tại buổi lễ: "Chương trình Một triệu cây vì biển đảo tổ quốc, vì quê hương Việt Nam xanh, là chương trình mà chúng ta tiếp thu và kế thừa, không nằm ngoài chương trình làm cho trái đất xanh. Quần đảo Trường Sa với địa hình, môi trường, điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt, thổ nhưỡng không như ở đất liền, chủ yếu là san hô và cát trắng. Vì vậy, việc phủ xanh đảo càng quan trọng hơn. Đặc biệt, Trường Sa rất cần cây xanh để phục vụ cho người dân và các chiến sĩ đang ngày đêm giữ gìn mảnh đất thiêng liêng của tổ quốc. Cho nên, khi đơn vị nhận 100.000 cây, chúng tôi rất vui, rất cảm ơn chương trình và cũng cảm thấy lo lắng là làm sao để chăm sóc những cây này được như kỳ vọng của chương trình, cũng như tấm lòng của người dân đất liền và của các doanh nghiệp. Chúng tôi cố gắng phấn đấu để Trường Sa trở thành quần đảo xanh, sạch và đẹp để đón bà con trong nước cũng như kiều bào ra thăm Trường Sa trong một ngày gần đây".
 
HANE:[-]Khởi[-]động[-]chương[-]trình[-]"Một[-]triệu[-]cây[-]vì[-]biển[-]đảo[-]tổ[-]quốc,[-]vì[-]quê[-]hương[-]Việt[-]Nam[-]xanh”.
Các đại biểu ươm cây - Ảnh: Minh Sáng
 
Ngay sau lễ khởi động, các đại biểu, thành viên đã cùng nhau thay bầu đất, ươm cây... Những cây phi lao, me tây, giáng hương, kèn hồng, chuông vàng, keo lá tràm... đầu tiên của chương trình sẽ được chăm sóc và trao tặng vào mùa mưa 2024 để trồng ở Trường Sa, các đơn vị Hải quân và nhiều khu vực ở TP HCM.
 
T.H

(Tinmoitruong.com)

Lượt xem: 2290

Các tin khác

Hướng tiếp cận bền vững trong xử lý rơm rạ sau thu hoạch: Bài học từ thực tiễn tại địa phương

(26/01/2026 05:46:PM)

Cuốn sách “Thiên tai – Chủ động phòng tránh và giảm nhẹ tác hại” đã cơ bản hoàn chỉnh

(26/01/2026 04:21:PM)

Đại hội XIV của Đảng: Tin tưởng vào bước phát triển mới của đất nước

(23/01/2026 07:34:PM)

Từ rơm thành tiền: Mô hình viên nén sinh khối mở hướng phát triển nông thôn bền vững

(23/01/2026 02:01:PM)

PGS.TS. Nguyễn Đình Hòe - Một cánh chim không biết mỏi của VACNE đã về với trời xanh

(21/01/2026 07:34:PM)

Sách của VACNE: Doanh nghiệp với Thương hiệu xanh cho PTBV

(19/01/2026 10:00:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2025

(12/01/2026 02:22:PM)

Khi phụ nữ nông thôn trở thành “người gác trời”

(09/01/2026 11:17:PM)

Giải pháp thay thế đốt hở: Không chỉ riêng công nghệ…

(08/01/2026 10:50:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE