quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Hội Bảo vệ TN&MT tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội thảo khoa học chia sẻ kinh nghiệm bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ nguồn gen

Thứ Hai, 02/11/2015 | 02:00:00 PM

(VACNE: 2/11/2015) - Nhiều kinh nghiệm, ý kiến hay và thông tin bổ ích, được chia sẻ tại Hội thảo khoa học Bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ nguồn gen vừa diễn ra tại thành phố Vĩnh Yên.


Đây là Hội thảo đầu tiên về chủ đề này, do
Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức, thu hút đông đảo các chuyên gia  nhà khoa học, cán bộ quản lý và các tổ chức xã hội của Trung ương và địa phương tới tham gia.

Phát biểu tại Hội thảo, GS.TSKH Đặng Huy Huỳnh, Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ TN&MT Việt Nam đánh giá rất cao Hội Bảo vệ TN&MT tỉnh, đặc biệt là sự quan tâm của cán bộ và nhân dân Vĩnh Phúc về lĩnh vực bảo tồn đa dạng sinh học. Vì đây là nhân tố cực kỳ quan trọng của môi trường - một trong ba trụ cột của phát triển bền vững đất nước mà Đảng và Nhà nước ta đang theo đuổi.

Chúng ta rất tự hào là một trong 16 quốc gia đứng đầu về Đa dạng sinh học, nhưng lại có rất nhiều loài quý hiếm đã và đang trên bờ tuyệt chủng. Vì thế, việc trao đổi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm quản lý,
phát huy sức mạnh cộng đồng của Vĩnh Phúc về Bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ nguồn gen là hết sức cần thiết. Giáo sư yêu cầu địa phương: cần tạo các cơ chế phù hợp để nuôi dưỡng, hoàn thiện và phát huy các mô hình cộng đồng bảo tồn đa dạng sinh học  như một số mô hình giao đất giao rừng; chi trả dịch vụ sinh thái; bảo tồn chuyển vị cây, con; bảo vệ động vật hoang dã…Vĩnh Phúc cần tạo cơ sở pháp lý và khuyến khích người dân bảo tồn đa dạng sinh học và bảo vệ nguồn gen gắn với phát triển kinh tế. Một số địa phương đã biết gắn kết Sự kiện bảo tồn Cây Di sản Việt Nam; nhân nuôi các nguồn gen đặc hữu như: chè hoa vàng, cá cóc Tam Đảo, lợn rừng, bướm Phượng…với phát triển du lịch, sản xuất thuốc, tạo sinh kế và nâng cao thu nhập cho người dân. Sự nghiệp bảo vệ môi trường, trong đó có Bảo tồn đa dạng sinh học chỉ bền vững khi có sự liên kết giữa các nhà khoa học và sự chung tay góp sức của cộng đồng./.

Lễ công nhận Cây di sản Việt Nam tại thị trấn Thổ Tang, vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

 

(Văn phòng VACNE)

Lượt xem: 2491

Các tin khác

Triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng: Thu hút tư nhân tham gia bảo vệ môi trường là tất yếu

(02/02/2026 02:36:PM)

Hướng tiếp cận bền vững trong xử lý rơm rạ sau thu hoạch: Bài học từ thực tiễn tại địa phương

(26/01/2026 05:46:PM)

Cuốn sách “Thiên tai – Chủ động phòng tránh và giảm nhẹ tác hại” đã cơ bản hoàn chỉnh

(26/01/2026 04:21:PM)

Đại hội XIV của Đảng: Tin tưởng vào bước phát triển mới của đất nước

(23/01/2026 07:34:PM)

Từ rơm thành tiền: Mô hình viên nén sinh khối mở hướng phát triển nông thôn bền vững

(23/01/2026 02:01:PM)

PGS.TS. Nguyễn Đình Hòe - Một cánh chim không biết mỏi của VACNE đã về với trời xanh

(21/01/2026 07:34:PM)

Sách của VACNE: Doanh nghiệp với Thương hiệu xanh cho PTBV

(19/01/2026 10:00:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2025

(12/01/2026 02:22:PM)

Khi phụ nữ nông thôn trở thành “người gác trời”

(09/01/2026 11:17:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE