HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Hội BVTN&MT Tây Nguyên được kiện toàn tổ chức
Thứ Sáu, 12/03/2021 | 02:07:00 PM
(VACNE) - Hiện nay, Hội Bảo vệ Thiên nhiên & Môi trường Tây Nguyên – đơn vị trực thuộc VACNE đang từng bước kiện toàn tổ chức, sau hơn 20 năm thành lập, nhưng hoạt động chưa rõ nét.
Đây là tín hiệu đáng mừng, sau cuộc họp Thường vụ Ban Chấp hành Hội BVTN&MT VN vừa diễn ra đầu năm 2021, với kế hoạch củng cố tổ chức, mở rộng mạng trong các ngành và các địa phương.
Ngay sau khi nhận được Công văn đề xuất của đại diện Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Tây Nguyên, Lãnh đạo Hội BVTN&MT Việt Nam đã nhanh chóng liên hệ với các vị lãnh đạo cũ của Hội Tây Nguyên và có công văn chỉ đạo: nhất trí kiện toàn và tăng cường hoạt động của Hội Tây Nguyên. Trước mắt, VACNE giao cho ông Y Khuôl Ê Ban nguyên là Phó Chủ tịch Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Đắc Lắc làm UV Thường trực Hội, khẩn trương chuẩn bị Đại hội Hội Tây Nguyên.
Hội BVTN&MT Việt Nam đồng thuận với nội dung trong Công văn phúc đáp của Hội Tây Nguyên vừa gửi ra. Trong đó khẳng định: việc kiện toàn và tăng cường hoạt động của các hội địa phương thuộc hệ thống VACNE, trong đó có Hội Tây Nguyên, sẽ góp phần tích cực vào việc bảo vệ thiên nhiên và môi trường của đất nước. Bởi Tây Nguyên là vùng đất có ý nghĩa đặc biệt về thiên nhiên và môi trường, về xã hội và nhân văn của nước ta.
Hơn nữa, đây cũng là chủ trương xuyên suốt và là nội dung rất quan trọng trong năm nay của VACNE, nhằm phát triển mạng lưới rộng khắp, để huy động sức mạnh cộng đồng cùng chung sức bảo vệ môi trường, phát triển bền vững đất nước./.
Văn phòng VACNE
Lượt xem: 2478
Các tin khác
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 4/2025 (08/05/2025 11:46:AM)
Đẩy mạnh thực hiện Kết luận 81-KL/TW: Huy động sức mạnh cộng đồng trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu (06/05/2025 12:25:PM)
Một số hình ảnh Trung tâm SOS của VACNE tham gia xử lý sự cố tràn dầu ở Cần Giờ (04/05/2025 10:19:AM)
Thảng thốt (03/05/2025 03:58:PM)
Công nhận Cây Di sản vào đúng ngày Kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước (30/04/2025 11:52:PM)
Khoa Môi trường – 25 năm xây dựng, phát triển và khẳng định vị thế tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu vì môi trường bền vững (29/04/2025 03:57:PM)
Gặp mặt giữa VACNE và Đoàn Doanh nghiệp Năng lượng Trung Quốc (25/04/2025 05:32:PM)
Bốn cây cổ thụ đầu tiên của huyện Mèo Vạc được gắn bia “Cây di sản Việt Nam” vào dịp lễ lớn của tỉnh Hà Giang (25/04/2025 02:41:PM)
Cứu cây Sấu Di sản: Mầm sống mới trỗi dậy từ cội nguồn (22/04/2025 05:35:PM)