quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Hợp tác với VACNE về dự án nghiên cứu hiện tượng phú dưỡng

Chủ Nhật, 15/05/2016 | 05:57:00 AM

(VACNE) - Chị Emilie Langlois, thực tập sinh cao học Hà Lan đến thăm và làm việc với văn phòng VANCE và một số thành viên VANCE trong thời gian 3 tuần. Chúng tôi xin đăng tải một số bài báo chị viết cho Website VACNE.


Tôi đến Việt Nam để thực hiện dự án nghiên cứu của tôi về hiện tượng phú dưỡng. Việc cộng tác với VACNE là một sự lựa chọn đúng đắn, vì VACNE có mối liên hệ tốt với nhiều viện nghiên cứu và tổ chức, hội viên  hoạt động trong lĩnh vực  môi trường và  xử lý nước thải.

Trong suốt thời gian tôi làm việc cùng  VACNE tôi đã có cơ hội thăm và  làm việc với nhiều đơn vị, tổ chức, nhờ đó đã có được   những hiểu biết hữu ích về các vấn đề nghiên cứu trong bối cảnh của Việt Nam.

Tại Hà Nội, hầu hết các hồ đã đạt đến giai đoạn phú dưỡng. Điều này là do  lớp trầm tích của Hà Nội có chứa một lượng lớn phốt pho, đó là một trong những chất dinh dưỡng gây hiện tượng phú dưỡng. Bên cạnh đó, là việc xả nước nước thải sinh hoạt trực tiếp ra các sông, hồ.

Các hội thành viênđối tác của VACNE mà tôi đã gặp gỡ, trao đổi, đều bày tỏ sự quan tâm rất lớn đến việc nghiên cứu  những giải pháp làm giảm hiện tượng phú dưỡng của các hồ hạn chế thiệt hại cho các sinh vật và các loài thủy sinh sống trong  nước.

Nhờ sự giúp đỡ của  VACNE tôi đã có điều kiện thu thập được những tài liệu hữu ích cho các dự án nghiên cứu của tôi. Tôi thực sự cảm ơn VACNE vì những cơ hội mà họ đã tạo ra  cho tôi và nhận ra những nỗ lực rất lớn  mà họ đang thực hiện  để chăm sóc cho môi trường Việt Nam.




Chụp ảnh kỷ niệm trong chuyến thăm một trong các tổ chức thành viên của VANCE - SOS Môi trường.

Emilie Langlois

Lượt xem: 2720

Các tin khác

Triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng: Thu hút tư nhân tham gia bảo vệ môi trường là tất yếu

(02/02/2026 02:36:PM)

Hướng tiếp cận bền vững trong xử lý rơm rạ sau thu hoạch: Bài học từ thực tiễn tại địa phương

(26/01/2026 05:46:PM)

Cuốn sách “Thiên tai – Chủ động phòng tránh và giảm nhẹ tác hại” đã cơ bản hoàn chỉnh

(26/01/2026 04:21:PM)

Đại hội XIV của Đảng: Tin tưởng vào bước phát triển mới của đất nước

(23/01/2026 07:34:PM)

Từ rơm thành tiền: Mô hình viên nén sinh khối mở hướng phát triển nông thôn bền vững

(23/01/2026 02:01:PM)

PGS.TS. Nguyễn Đình Hòe - Một cánh chim không biết mỏi của VACNE đã về với trời xanh

(21/01/2026 07:34:PM)

Sách của VACNE: Doanh nghiệp với Thương hiệu xanh cho PTBV

(19/01/2026 10:00:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2025

(12/01/2026 02:22:PM)

Khi phụ nữ nông thôn trở thành “người gác trời”

(09/01/2026 11:17:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE