quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Dự Anh GAHP - VACNE
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam và Tổng cục Lâm nghiệp đánh giá cao sự kiện bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

Thứ Ba, 21/04/2015 | 02:40:00 PM

(VACNE) - Tại hội nghị Tổng kết 5 năm sự kiện bảo tồn Cây Di sản Việt Nam vừa diễn ra tại tỉnh Phú Thọ, các vị lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam (VUSTA ) và Tổng cục Lâm nghiệp đều đánh giá cao sự kiện bảo tồn Cây Di sản Việt Nam do VACNE khởi xướng.

GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam, đánh giá VACNE đã làm được một việc hết sức có ý nghĩa cùng cộng đồng bảo vệ cây cổ thụ, bảo vệ sự đa dạng các loài thực vật của Việt Nam. Nhờ đáp ứng nhu cầu thiết thực của cộng đồng, chỉ một thời gian ngắn sự kiện bảo tồn cây di sản đã lan tỏa khắp cả nước.

Tại diễn đàn này, ông Cao Chí Công, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Lâm nghiệp – Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn, cũng khẳng định: đây là kết quả rất đáng được khích lệ, góp phần bảo tồn và phát triển bền vững nguồn gene thực vật cho thế hệ mai sau.Tổng cục Lâm nghiệp đánh giá cao nỗ lực trong 5 năm qua cuả Hội BVTN&MT Việt Nam, đã phối hợp với cơ quan quản lý, các nhà khoa học tâm huyết cho sự nghiệp bảo tồn để làm nhiệm vụ tuyên truyền quảng bá về ý nghĩa, mục đích của sự kiện Cây Di sản Việt Nam. Qua sự kiện này, Tổng cục Lâm nghiệp mong muốn tiếp tục có sự phối hợp và hỗ trợ mạnh mẽ hơn nữa của của các cấp, các ngành có liên quan và các nhà khoa học, cho Hội BVTN&MT Việt Nam trong  hoạt động bảo tồn Cây Di sản Việt Nam

Nhiều đại biểu đã đánh giá sự kiện bảo tồn cây di sản của VACNE hợp lòng dân, đã lan tỏa khắp nơi được các cấp ủy đảng, các cấp chính quyền đến nhân dân cùng bảo vệ cây di sản nói riêng và bảo vệ các nguồn gene quý hiếm bảo tồn đa dạng sinh học nói chung./.

 

GS.TSKH Đặng Vũ Minh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học & Kỹ thuật Việt Nam (trái)
ông Cao Chí Công, Phó Tổng cục Trưởng Tổng cục Lâm nghiệp phát biểu tại Hội nghị

Văn phòng VACNE

Lượt xem: 2103

Các tin khác

Đằng sau những đám khói trắng: Tác nhân “thầm lặng” của ô nhiễm không khí

(20/11/2025 04:01:PM)

Tọa đàm luật thủ đô: Xử phạt vi phạm trong lĩnh vực môi trường – Những vấn đề cần đặt ra

(19/11/2025 09:23:PM)

Phổ biến quy định mới về công tác thi đua, khen thưởng đối với các hội ngành toàn quốc

(15/11/2025 02:23:PM)

Hội đồng Cây Di sản hoạt động rất tích cực và hiệu quả cao, là tấm gương sáng của VACNE

(12/11/2025 06:47:AM)

Viện Y học lao động và Công nghệ Môi trường vượt khó có doanh thu cao

(12/11/2025 06:41:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 10/2025

(05/11/2025 07:56:AM)

Nhiều ý kiến tâm huyết cho Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIV

(04/11/2025 02:02:PM)

Tạo cơ chế bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể dễ bị tổn thương và bảo vệ lợi ích công

(03/11/2025 09:20:PM)

Viện Sinh thái và Môi trường tổ chức tinh gọn hoạt động hiệu quả

(31/10/2025 11:22:AM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE