quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Một ngày có hai đoàn Nhật bản đến làm việc với Hội BVTN&MT Việt Nam

Thứ Tư, 08/01/2014 | 05:55:00 PM

(VACNE) - Ngày 8/1/2014, Chủ tịch, cùng các vị Tổng thư ký và cán bộ Văn phòng Hội BVTN&MT Việt Nam tại Hà Nội đã thân mật tiếp 2 đoàn khách đến từ Nhật Bản.


 



Sau khi nghe TS Nguyễn Ngọc Sinh và PGS.TS Lê Bắc Huỳnh giới thiệu sơ lược về các hoạt động của VACNE, bà Etsuko Minamikawa, trưởng phòng Quôc tế, Trung tâm Chuyển gia Công nghệ Môi trường (Bộ Kinh tế Thương Mại và Công nghiệp Nhật Bản) bày tỏ vui mừng  về sự đón tiếp thân mật và hy vọng có sự hợp tác lâu dài.

Bà Etsuko Minamikawa đánh giá cao các hoạt động của Hội đối với cộng đồng, nhất là Lễ Vinh danh doanh các doanh nghiệp thân thiện môi trường; đồng thời vui vẻ nhận lời tham dự Chương trình “Doanh nhân, doanh nghiệp vì Môi trường Xanh bền vững” được VACNE phối hợp tổ chức ngay tối 8/1/2014, tại Nhà hát Lớn Hà Nội.
 


Chiều cùng ngày, ông Noriaki Sakaguchi, Giám đốc cơ quan Bảo tồn động thực vật hoang dã (thuộc Văn phòng bảo tồn Thiên nhiên Bộ Môi trường Nhật Bản) và ông Yoichi Kogure, cơ quan Dịch vụ phát triển Nhật bản đã  đến Văn phòng VACNE làm việc, xin ý kiến về việc tiếp tục triển khai dự án”Xây dựng cơ sở dữ liệu về đa dạng sinh học quốc gia (do Tổng cục Môi trường Việt Nam chủ trì). Các chuyên gia Nhật bản đề nghị VACNE  tư vấn xác định các tiêu chí / chỉ tiêu bảo tồn Đa dạng sinh học dưới góc nhìn của cộng đồng. 


TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch; PGS.TS Phùng Chí Sỹ, Tổng thư ký phụ trách phía Nam và các cán bộ Văn phòng Hội đã đề xuất và được các chuyên gia rất nhất trí với 3 tiêu chí sau:

1-      Kiểm kê, đánh gia chất lượng các Hội thảo tầm quốc gia được thực hiện trong từng năm về bảo tồn các hệ sinh thái, các loài động thực vật…Dạng như Hội thảo Bảo tồn đa dạng sinh học Dãy Trường Sơn mà VACNE đã khởi xướng.

2-      Kiểm kê, đánh gia chất lượng Quy hoạch Bảo tồn đa dạng sinh học ở các địa phương.

3-      Kiểm kê số lượng các Cây Di sản Việt Nam được công nhận trong từng năm.

 Mạnh Thủy

(VACNE)


 

Lượt xem: 1704

Các tin khác

Tọa đàm luật thủ đô: Xử phạt vi phạm trong lĩnh vực môi trường – Những vấn đề cần đặt ra

(19/11/2025 09:23:PM)

Phổ biến quy định mới về công tác thi đua, khen thưởng đối với các hội ngành toàn quốc

(15/11/2025 02:23:PM)

Hội đồng Cây Di sản hoạt động rất tích cực và hiệu quả cao, là tấm gương sáng của VACNE

(12/11/2025 06:47:AM)

Viện Y học lao động và Công nghệ Môi trường vượt khó có doanh thu cao

(12/11/2025 06:41:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 10/2025

(05/11/2025 07:56:AM)

Nhiều ý kiến tâm huyết cho Dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIV

(04/11/2025 02:02:PM)

Tạo cơ chế bảo vệ quyền dân sự của các chủ thể dễ bị tổn thương và bảo vệ lợi ích công

(03/11/2025 09:20:PM)

Viện Sinh thái và Môi trường tổ chức tinh gọn hoạt động hiệu quả

(31/10/2025 11:22:AM)

Chi bộ VACNE tham gia tập huấn ứng dụng “Sổ tay đảng viên điện tử” trong toàn Đảng

(30/10/2025 01:31:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE