quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Những vấn đề bức xúc về môi trường trong nông nghiệp và nông thôn được các nhà khoa học ở Hải Phòng đem ra “mổ xẻ”

Thứ Hai, 07/01/2013 | 09:06:00 PM

Ngày 4/1/2013, nhiều vấn đề bức xúc về môi trường trong nông nghiệp và nông thôn được các nhà khoa học thành phố Hải Phòng đem ra “mổ xẻ” tại cuộc hội thảo do Hội BVMT và Liên hiệp các hội KHKT thành phố tổ chức.



        Đây là vấn đề rất nóng bỏng của địa phương, nên hội thảo đã thu hút đông đảo các nhà khoa học và các nhà quản lý của địa phương. Sau diễn văn khai mạc của ông Hoàng văn Kể, nguyên phó Chủ tịch UBND thành phố, Chủ tịch Liên hiệp các hội khoa học kỹ thuật Hải Phòng, có nhiều phát biểu của các vị lãnh đạo các Sở Tài nguyên và Môi trường; Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa hoc & Công nghệ;  Sở Xây dựng thành phố; cùng nhiều tham luận của đại diện các quận huyện, các tổ chức quần chúng như hội VAC, hội Nông dân, Hội phụ nữ.

Tới dự và đóng góp cho Hội thảo này còn có các vị lãnh đạo các đơn vị cơ sở như:  Chi cục môi trường,Chi cục biển và hải đảo, Chi cục phát triển nông nghiệp nông thôn, Chi cục bảo vệ nguồn lợi thủy sản, Trung tâm quan trắc môi trường, Trung tâm EN CEN và các doanh nghiệp,HTX chế biến thu gom  chất thải rắn  và đông đảo cán bộ  thành viên BCH Hội Môi trường.

 Ngoài các báo cáo về: Thực trạng  công tác BVMT nông nghiệp nông thôn; Chiến lược quản lý nông nghiệp nông thôn bền vững, Xây dựng nông thôn mới…các đại biểu còn được giới thiệu về một số công nghệ xử  lý
chất thải răn, xử lý nước thải và môi trường làng nghề. Đặc biệt các mô hình thu gom, vân chuyển  xử lý chất thải rắn nông thôn và các mô hình áp dung nuôi giun và xử  lý rác thải rác mà các doanh nghiệp ở Hiair Phòng đã áp dụng thành công cũng được giới thiệu tại hội thảo này, nhằm nhân rộng. Thông qua tham luận của các đại biểu tham dự, Hội thảo đã cung cấp các kiến thức bổ ích, cần thiết cho  các đại biểu  tham dự
hội thảo Các đại biểu tham dự Hội thảo đánh giá cao nỗ lực của Hội Môi trường trong việc tổ chức Hội thảo khoa học mang tính định hướng  công tác BVMT .

Hội thảo cũng đã  kiến nghị thành phố sớm tổ chức  đánh giá nghị quyết 09 của thành phố; đồng thời tập trung chỉ đạo các điểm gây ô nhiễm bức xúc trên địa bàn (ở sông Rế, sông Đa Độ,làng nghề đúc đồng Thủy Nguyên, nơi tái chế rác ở Tràng Minh… Các đại biểu kiến nghị cần đầu tư thỏa đáng các công trình ứng dụng công nghệ nâng cao năng suất chất lượng sản phẩm, giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường đang gia tăng trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, chế biến nông sản, thuỷ sản và ở khu vực nông thôn./.

Tin và ảnh : ducencen@gmail.com (Hội BVTN&MT Hải Phòng)




Lượt xem: 3563

Các tin khác

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 4/2025

(08/05/2025 11:46:AM)

Đẩy mạnh thực hiện Kết luận 81-KL/TW: Huy động sức mạnh cộng đồng trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(06/05/2025 12:25:PM)

Một số hình ảnh Trung tâm SOS của VACNE tham gia xử lý sự cố tràn dầu ở Cần Giờ

(04/05/2025 10:19:AM)

Thảng thốt

(03/05/2025 03:58:PM)

Công nhận Cây Di sản vào đúng ngày Kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

(30/04/2025 11:52:PM)

Khoa Môi trường – 25 năm xây dựng, phát triển và khẳng định vị thế tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu vì môi trường bền vững

(29/04/2025 03:57:PM)

Gặp mặt giữa VACNE và Đoàn Doanh nghiệp Năng lượng Trung Quốc

(25/04/2025 05:32:PM)

Bốn cây cổ thụ đầu tiên của huyện Mèo Vạc được gắn bia “Cây di sản Việt Nam” vào dịp lễ lớn của tỉnh Hà Giang

(25/04/2025 02:41:PM)

Cứu cây Sấu Di sản: Mầm sống mới trỗi dậy từ cội nguồn

(22/04/2025 05:35:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE