quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo Moi truong 24h
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Thường vụ VACNE họp bàn triển khai các hoạt động trong năm nay

Thứ Tư, 03/04/2019 | 11:07:00 PM

(VACNE: 3/4) Hội BVTN&MT Việt Nam vừa họp Thường vụ mở rộng tại Hà Nội, sơ kết những công việc đã làm trong Quý I và bàn bạc cùng thống nhất những nội dung hoạt động sẽ triển khai trong năm nay.

Hop TV.jpg

Đây là cuộc họp nhằm triển khai những cam kết trong những cuộc tiếp xúc mới đây giữa lãnh đạo Hội với lãnh đạo Tổng cục Biển & Hải đảo Việt Nam; Tổng cục Môi trường và Trường Đào tạo cán bộ TNMT (Bộ TN&MT), cùng nhiều hoạt động khác của VACNE trong năm nay.

Vì thế, tại cuộc họp này, các vị đại biểu đã tập trung vào thảo luận và phân công đảm nhiệm các vấn đề liên quan tới kết quả làm việc với 2 Tổng cục của Bộ TN-MT; Về chuẩn bị hoàn chỉnh một số ấn phẩm mới của Hội, Về các nhiệm vụ  triển khai Đề tài “Nông thôn mới”; Về hợp tác Bình chọn công nghệ, sản phẩm thân thiện với Môi trường và hợp tác Bảo tồn Cây Di sản .

Các đại biểu đều thống nhất đánh giá: Mặc dù còn nhiều khó khăn, nhưng trong Quý I năm 2019, Hội vẫn không ngừng được củng cố, phát triển tổ chức và triển khai tốt một số nhiệm vụ đã đề ra.

Cụ thể, đã thành lập mới 1 đơn vị trực thuộc (Hội Quan trắc và phân tích môi trường) và bổ nhiệm thêm 1 lãnh đạo phụ trách Văn phòng phía Nam. Lấy ý kiến của cộng đồng và các đơn vị chức năng dưới hình thức Gặp mặt đầu Xuân và cử chuyên gia tham dự đóng góp nhiều ý kiến thiết thực cho một số đơn vị trực thuộc và các Hội địa phương: Cao Bằng, Hải Phòng và Đồng Tháp tại các buổi Lễ Tổng kết. Đặc biệt, các buổi gặp mặt đầu Xuân với các đơn vị quản lý đều có kết quả tốt, mở ra nhiều hoạt động cụ thể.

Các hoạt động Truyền thông và tư vấn PBXH vẫn là thế mạnh của Hội, phát huy tốt trong những tháng vừa qua. Những vấn đề nóng về môi trường như ứ đọng phế liệu trên cảng biển, rác thải nông thôn; tình trạng nhiễm giun sán trong lứa tuổi học sinh; ô nhiễm không khí Hà Nội,… luôn được định hướng trên các phương tiện truyền thông của các chuyên gia VACNE.

Một số hoạt động truyền thông môi trường khác như: Chương trình Mô hình tiên tiến BVTN&MT trong học đường “G.E.P.”:  Hưởng ứng Ngày Trái Đất; Chuẩn bị Diễn đàn Môi trường trong thời đại công nghiệp 4.0,… cũng đã được một số đơn vị của Hội triển khai

Đặc biệt, công tác chuẩn bị cho việc biên soạn, in  một số ấn phẩm như: Môi trường và Phát triển trong bối cảnh BĐKH; BĐKH nhìn từ góc độ cộng đồng; Không gian sinh thái đặc thù dãy Trường Sơn cũng đang gấp rút hoàn chỉnh ở giai đoạn cuối cùng và ra mắt bạn đọc trong năm nay./.

PV VACNE

Lượt xem: 770

Các tin khác

PGS.TS. Nguyễn Mạnh Khải được bầu làm Chi Hội trưởng khoa Môi trường nhiệm kỳ 2019-2024

(17/09/2019 06:45:AM)

Viện Tài nguyên và Môi trường (ĐHQGHN) tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế về rác thải nhựa trên biển Việt Nam

(17/09/2019 06:34:AM)

Các Hội viên VACNE cần hưởng ứng Cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam

(12/09/2019 01:55:PM)

Khẩn trương triển khai tham gia Cuộc vận động “Doanh nghiệp, doanh nhân đóng góp ý kiến hoàn thiện cơ chế, chính sách phát tiển kinh tế”

(11/09/2019 12:23:PM)

Ông Phạm Văn Thơm được bầu giữ chức Chủ tịch Hội BVTN&MT tỉnh Khánh Hòa

(09/09/2019 10:25:AM)

Các đơn vị của Hội BVTN&MT tham gia tổ chức Hội thảo khoa học Bảo tồn và phát triển nền y dược cổ truyền phục vụ sức khỏe nhân dân

(05/09/2019 04:14:PM)

VACNE xây dựng kế hoạch hành động hưởng ứng cuộc vận động hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế do Ban Kinh tế Trung ương khởi xướng.

(05/09/2019 03:05:PM)

Hội BVTN&MT Việt Nam hưởng ứng Cuộc vận động của Ban Kinh tế Trung ương, nhằm hoàn thiện cơ chế, chính sách phát triển kinh tế

(04/09/2019 02:35:PM)

Hội BVTN&MT Khánh Hòa chuẩn bị Đại hội lần thứ III

(03/09/2019 01:38:PM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE