quản lý tòa nhà

logo Tạp chí TNMT-VACNE Vì Môi trường Xanh Quốc gia 2024
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Tiến tới đánh giá 2 năm thực hiện Chương trình biến đổi khí hậu

Thứ Ba, 30/08/2011 | 01:40:00 PM

Trong những ngày vừa qua, đoàn công tác và chuyên gia VACNE đã đến và làm việc với một số đơn vị và tổ chức ở các tỉnh Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng và Khánh Hòa về việc thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về biến đổi khí hậu. Đoàn đã được các địa phương trên nhiệt tình phối hợp.

 
 
Đây là hoạt động nhằm thực hiện nhiệm vụ do Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) giao. Chương trình Chương trình mục tiêu quốc gia về biến đổi khí hậu đã thực hiện được trên 2 năm, tức là kết thúc gia đoạn khởi động.


Theo báo cáo của Ban chủ nhiệm, Ban Chỉ đạo quốc gia về ứng phó với biến đổi khí hậu tại phiên họp Ban chỉ đạo lần thứ 2 ngày 16/2/2011. Hiện nay, đã có 07 Bộ xây dựng hoàn thành Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu (gồm các Bộ: Công Thương, Giao thông vận tải, Tài nguyên và Môi trường, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Quốc phòng), 02 Bộ (Công an; Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đang hoàn thiện và sớm ban hành. Bên cạnh việc xây dựng kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu của các bộ nghành và địa phương, Bộ Tài nguyên và Môi trường đang khẩn trương xây dựng Dự thảo Chiến lược Quốc gia về biến đổi khí hậu trình Thủ tướng chính phủ phê duyệt.
Tại địa phương, đã có 06 địa phương xây dựng hoàn thành Kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu (Bến Tre, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau và Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ). 47 tỉnh, thành phố đang khẩn trương hoàn thiện để sớm ban hành.
Việc truyền thông, nâng cao nhận thức cộng đồng; rà soát các quy hoạch phát triển; nghiên cứu khoa học và công nghệ; huy động tài trợ quốc tế cho các chương trình lớn cũng đang được khẩn trương tiến hành và bước đầu đạt được những kết quả đáng khích lệ.
Tuy nhiên thực tiễn triển khai Chương trình còn thể nhiện một số tồn tạicần được nhanh chóng khắc phục nhằm chuyển sang giai đoạn thực hiện đầy đủ.
Trên cơ sở khảo sát và nghiên cứu của mình, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường Việt Nam sẽ xây dựng những căn cứ khoa học và thực tiễn làm cơ sở để Liên hiệp Hội kiến nghị với Chính phủ tăng cường công tác ứng phó biến đổi khí hậu của Việt Nam góp phần hạn chế những thiếu sót và nâng cao hiệu quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian tới.
Văn phòng VACNE
 
 

Lượt xem: 1510

Các tin khác

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 4/2025

(08/05/2025 11:46:AM)

Đẩy mạnh thực hiện Kết luận 81-KL/TW: Huy động sức mạnh cộng đồng trong bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu

(06/05/2025 12:25:PM)

Một số hình ảnh Trung tâm SOS của VACNE tham gia xử lý sự cố tràn dầu ở Cần Giờ

(04/05/2025 10:19:AM)

Thảng thốt

(03/05/2025 03:58:PM)

Công nhận Cây Di sản vào đúng ngày Kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước

(30/04/2025 11:52:PM)

Khoa Môi trường – 25 năm xây dựng, phát triển và khẳng định vị thế tiên phong trong đào tạo và nghiên cứu vì môi trường bền vững

(29/04/2025 03:57:PM)

Gặp mặt giữa VACNE và Đoàn Doanh nghiệp Năng lượng Trung Quốc

(25/04/2025 05:32:PM)

Bốn cây cổ thụ đầu tiên của huyện Mèo Vạc được gắn bia “Cây di sản Việt Nam” vào dịp lễ lớn của tỉnh Hà Giang

(25/04/2025 02:41:PM)

Cứu cây Sấu Di sản: Mầm sống mới trỗi dậy từ cội nguồn

(22/04/2025 05:35:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE