quản lý tòa nhà

Hội thảo KH Tư liệu Trang vàng môi trường VACNE
logo 30 nam VACNE
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ Môi trường (CETRA) là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào BVMT bằng việc thực hiện xuất sắc các dự án

Thứ Tư, 14/11/2018 | 06:37:37 AM

(VACNE) - Bằng việc hoàn thành xuất sắc các dự án trong thời gian vừa qua, Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ Môi trường (CETRA) đã khẳng định: là một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào BVMT của VACNE.

 

 

Với gần 20 cán bộ, nhân viên, trong đó có 1/3 có trình độ sau Đại học, Trung tâm đã triển khai  nhiều dự án phục vụ công tác BVMT và phát triển bền vững. Cụ thê như:  
Lập quy hoạch bảo tồn ĐDSH tỉnh Bắc Ninh, trị giá 3.218.470.000 đ, theo hợp đồng của Sở TN&Môi trường tỉnh Bắc Ninh, mang lại giá trị và ý nghĩa thực tiễn cho Tỉnh trong tiến trình quy hoạch Tỉnh.

Xây dựng mô hình thu gom chất thải rắn sinh hoạt; mô hình xử lý nước thải sinh hoạt và bể ủ phân vi sinh từ phụ phẩm nông nghiệp thuộc đề tài “Nghiên cứu ững dụng các giải pháp KH&CN phù hợp nhằm kiểm soát và giảm tiểu ô nhiễm môi trường phù hợp, kiểm soát và giảm thiểu ô nhiễm môi trường phục vụ xây dựng nông thôn mới vùng ĐBSH. Đây là Dự án hợp tác với Viện Nghiên cứu TN&Môi trường và đã được triển khai thí điểm tại xã Xuân Phương, huyên Xuân Trường, tỉnh Nam Định. Đó là mô hình bãi rác chôn lấp hợp vệ sinh, ủ phân vi sinh và hệ thống xử lý nước thải sinh hoạt hoàn chỉnh, giúp cho cộng đồng tăng cường công tác BVMT và xây dựng nông thôn mới.

Nhiệm vụ Điều tra, thông kế, phân loại hiện trạng các nguồn gây ô nhiễm môi trường; đánh giá tải lượng các chất ô nhiễm; giải pháp cải thiện môi trường nước sinh hoạt vịnh Hạ Long do CETRA thực hiện cũng được đánh giá tốt. Đây là một trong những hoạt động thuộc Dự án “Ứng dụng hệ thống thông tin địa lý (GIS) trong kiểm kê và xây dựng cơ sở dữ liệu quản lý nguồn ô nhiễm nước vịnh Hạ Long và được  triển khai theo đơn đặt hàng của Sở TN&Môi trường tỉnh Quảng Ninh và Liên danh Công ty TNHH Thương mại Tin học Quyết Thắng và Công ty CP tích hợp hệ thống Thôn tin Toàn cầu GB. Hoạt động này đã giúp cho Sở TN&Môi trường tỉnh Quảng Ninh cũng như ban quản lý vịnh Hạ Long tăng cường công tác BVMT tại khu du lịch.

Ngoài ra, Trung tâm Nghiên cứu và ứng dụng Công nghệ Môi trường còn tư vấn thiết kế, thi công các hệ thống xử lý nước thải công nghiệp, nước thải sinh hoạt cho các KCN, các doanh nghiệp, khu dân cư ở nhiều địa phương khác.  Có thể khẳng định: các hoạt động tư vấn lập hồ sơ báo cáo đánh giá ĐTM cũng là một trong những thế mạnh của CETRA . Hiện tại, Trung tâm đang triển khai một số Dự án ĐTM “ Xây dựng tuần tra nội bộ khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng” tại xã Sơn Lang, huyện Kbang, tỉnh Gia Lai. Đây là ĐTM thuộc danh mục dự án có sử dụng đất của KBTTN thuộc thẩm quyển thẩm địnhvà phê duyệt báo cáo ĐTM của Bộ TN&MT. Dự án trong tương lai giúp cho cảnh quan, môi trường tại đâ thêm hấp dẫn, tạo điều kiện thuận lợi cho ngành du lịch phát triển tai KBTTN cũng như huyện Kbang./.


Văn phòng VACNE

Lượt xem: 294

Các tin khác

Ban tổ chức làm việc với Hội đồng thẩm định “Chương trình bình chọn mô hình tiêu biểu bảo vệ thiên nhiên – môi trường trong học đường (G.E.P)

(17/12/2018 06:26:AM)

Trình diễn thời trang “Rác tái chế - TRASHION Runway Show” tại Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia – 2018”

(16/12/2018 09:46:AM)

VACNE tích cực tham gia Hội thảo quốc tế về khắc phục hậu quả của chất da cam/dioxin đối với con người và môi trường

(15/12/2018 01:59:PM)

20 năm hình thành và phát triển của Hội Bảo vệ TN&MT Cao Bằng

(15/12/2018 07:52:AM)

Các doanh nghiệp cam kết chung tay Bảo vệ môi trường phát triển bền vững

(14/12/2018 07:13:AM)

Chủ tịch VACNE tiếp kiến Đoàn Công ty sinh học BJC của Hàn Quốc.

(13/12/2018 02:29:PM)

Nhiều du khách nước ngoài tham quan các gian hàng của Chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia 2018”

(13/12/2018 06:55:AM)

Các gian hàng tham gia chương trình “Vì môi trường xanh quốc gia 2018” được mọi người xem đông

(12/12/2018 10:22:AM)

Show thời trang “đẹp - độc – lạ” từ rác tái chế

(11/12/2018 10:15:AM)

VIDEO

Truyền hình TN-MT Số 03: Bảo tồn Cây Di sản, Anh hùng ĐDSH, ...

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE