quản lý tòa nhà

logo Chào mừng Đại hội Đảng XIV 2 Chào mừng Đại hội Đang XIV 1
HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE

Ủng hộ Hội nghị khoa học Bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường sơn và sự kiện Bảo tồn Cây Di sản của VACNE

Thứ Ba, 27/03/2018 | 01:27:00 PM

(VACNE) - Đó là ý kiến chung của những người tham dự Diễn đàn Các Anh hùng ĐDSH ASEAN lần thứ nhất đang diễn ra tại Hà Nội – Ninh Bình.

 



Trong bài tham luận của mình, một lần nữa, GS TSKH Đặng Huy Huỳnh, Anh hùng ĐDSH ASEAN đầu tiên của Việt Nam, lại đề cập tới 2 hoạt động đặc trưng của VACNE: tổ chức thường xuyên Hội thảo khoa học “Bảo tồn đa dạng sinh học dãy Trường sơn” và sự kiện “Bảo tồn Cây Di sản Việt Nam”. Lần trước, tại Manila năm 2017, khi nhận danh hiệu Anh hùng từ Tổng thống Philippin, với tư cách người cao tuổi nhất và hiện đang hoạt động trong tổ chức cộng đồng, GS đã đề cập 2 vấn đề này. Lần này, GS trình bày kỹ hơn, nhấn mạnh ý nghĩa sâu rộng của 2 vấn đề trên.  Theo GS, nếu các hệ sinh thái và đa dạng sinh học dãy Trường Sơn liên quan trực tiếp đến Việt Nam, Lào và Campuchia đòi hỏi sự quan tâm chung, thì việc bảo tồn các cổ thụ với tên gọi Cây Di sản chắc chắn càng phải được quan tâm vì liên quan đến tất cả các quốc gia.


Tại Diễn đàn, mọi người còn được nghe các tham luận của Anh hùng Nonn Pantivong, Thái Lan, Anh hùng Maung Maung Kyl, Mianma và Anh hùng Loungkhon Pravong Viengkham, Lào, đặc biệt là báo cáo của ông Robeto V. Olive, Giám đốc Trung tâm Đa dạng sinh học ASEAN (ACB) về những vấn đề đa dạng sinh học bức xúc của khu vực.


Ngày 27/3, các đại biểu dự Diễn đàn đi trải nghiệm thực tế tại Cúc Phương Ninh Bình, VQG đầu tiên của Việt Nam. Được biết, ACB sẽ cố gắng tổ chức thường niên Diễn đàn này, luân phiên giữa các quốc gia, chú trọng tạo cảm hứng cho các nhà nghiên cứu, bảo tồn và giới trẻ.

PV

Lượt xem: 2590

Các tin khác

Triển khai Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng: Thu hút tư nhân tham gia bảo vệ môi trường là tất yếu

(02/02/2026 02:36:PM)

Hướng tiếp cận bền vững trong xử lý rơm rạ sau thu hoạch: Bài học từ thực tiễn tại địa phương

(26/01/2026 05:46:PM)

Cuốn sách “Thiên tai – Chủ động phòng tránh và giảm nhẹ tác hại” đã cơ bản hoàn chỉnh

(26/01/2026 04:21:PM)

Đại hội XIV của Đảng: Tin tưởng vào bước phát triển mới của đất nước

(23/01/2026 07:34:PM)

Từ rơm thành tiền: Mô hình viên nén sinh khối mở hướng phát triển nông thôn bền vững

(23/01/2026 02:01:PM)

PGS.TS. Nguyễn Đình Hòe - Một cánh chim không biết mỏi của VACNE đã về với trời xanh

(21/01/2026 07:34:PM)

Sách của VACNE: Doanh nghiệp với Thương hiệu xanh cho PTBV

(19/01/2026 10:00:AM)

Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2025

(12/01/2026 02:22:PM)

Khi phụ nữ nông thôn trở thành “người gác trời”

(09/01/2026 11:17:PM)

VIDEO

Tự hào 35 năm VACNE

Xem thêm

TRANG VÀNG MÔI TRƯỜNG VACNE