HOẠT ĐỘNG HỘI VACNE
Viện Môi trường và Phát triển bền vững (VACNE) triển khai 17 đề tài, dự án phục vụ thiết thực đời sống kinh tế xã hội
Thứ Năm, 16/12/2010 | 03:29:00 PM
Cùng với việc củng cố tổ chức (bổ sung cán bộ và thay đổi Viện trưởng) năm 2010 Viện Môi trường và Phát triển bền vững (thuộc VACNE) tiếp tục triển khai 17 đề tài, dự án phục vụ thiết thực đời sống kinh tế xã hội; đồng thời mở ra nhiều hướng nghiên cứu có triển vọng.
Cụ thể là tháng 9/2010 Hội BVTN&MT Việt Nam đã Quyết định bổ nhiệm PGS.TS Phạm Bình Quyền làm Viện trưởng, thay thế GS.TS Lê Thạc Cán (xin nghỉ vì lý do sức khỏe). Trong dịp này, Viện đã thành lập thêm một đơn vị trực thuộc tại Quy Nhơn (Bình Định) với tên gọi là Trung tâm Môi trường và Con người.
Với sự thay đổi nêu trên, cơ cấu tổ chức của Viện có các cơ quan: lãnh đạo (1 Viện trưởng, 2 Viện phó), Hội đồng khoa học (gồm 14 người do GS.TS Lê Thạc Cán đứng đầu) và 11 bộ phân trực thuộc (Văn phòng và 10 Ban, Trung tâm và Chi nhánh trong cả nước).
Các đề tài, dự án mà các Trung tâm, Chi nhánh và Văn phòng của Viện đã và đang triển khai đều rất thiết thực với đời sống kinh tế xã hội của cộng đồng. Ví dụ như: Nghiên cứu giảm thiểu ô nhiễm nước sông Tô Lịch; Nghiên cứu phân vùng chất lượng nước mặt thành phố Hà Nội; Nghiên cứu xây dựng chương trình phát triển bền vững Khu dự trữ sinh quyển Cát Bà (Hải Phòng); Quy hoạch môi trường tỉnh Thái Nguyên; Đánh giá môi trường chiến lược Khu kinh tế trọng điểm Vân Đồn (Quảng Ninh); Nghiên cứu lập báo cáo ĐTM Dự án đầu tư nhà máy nhiệt điện Phú Thọ, tuyến đường cao tốc Lạng Sơn- Hà Nội, tuyến đường cao tốc Bến Lức- Long Thành; Xây dựng mô hình phát triển Du lịch sinh thái, Nông lâm kết hợp với dưỡng sinh chữa bệnh tại Kim Bôi
và Mai Châu (Hòa Bình)…
Nhờ có cơ cấu tổ chức đơn giản, tập hợp được một lực lượng đông đảo các nhà khoa học đa ngành có trình độ cao và quan điểm đúng đắn trong thực hiện đường lối chủ trương về BVMT và phát triển bền vững, nên việc triển khai các Đề tài, Dự án này của Viện trong năm 2010 khá thuận lợi. /.
VP. VACNE
Lượt xem: 2888
Các tin khác
Hướng tiếp cận bền vững trong xử lý rơm rạ sau thu hoạch: Bài học từ thực tiễn tại địa phương (26/01/2026 05:46:PM)
Cuốn sách “Thiên tai – Chủ động phòng tránh và giảm nhẹ tác hại” đã cơ bản hoàn chỉnh (26/01/2026 04:21:PM)
Đại hội XIV của Đảng: Tin tưởng vào bước phát triển mới của đất nước (23/01/2026 07:34:PM)
Từ rơm thành tiền: Mô hình viên nén sinh khối mở hướng phát triển nông thôn bền vững (23/01/2026 02:01:PM)
PGS.TS. Nguyễn Đình Hòe - Một cánh chim không biết mỏi của VACNE đã về với trời xanh (21/01/2026 07:34:PM)
Sách của VACNE: Doanh nghiệp với Thương hiệu xanh cho PTBV (19/01/2026 10:00:AM)
Thống kê số lượt truy nhập hàng ngày trên Website VACNE tháng 12/2025 (12/01/2026 02:22:PM)
Khi phụ nữ nông thôn trở thành “người gác trời” (09/01/2026 11:17:PM)
Giải pháp thay thế đốt hở: Không chỉ riêng công nghệ… (08/01/2026 10:50:PM)